15/12: Ra mắt Super Mario Run trên iPhone!

(CLO) Super Mario Run sẽ ra mắt trên App Store vào ngày 15/12 tới và đó sẽ là trò Mario đầu tiên của Nintendo xuất hiện trên iOS. Dù vậy có thêm thông tin rằng trò chơi này sẽ cần kết nối mạng liên tục.

super-mario-run-dec-15-780x444

Theo như nhà sản xuất Shigeru Miyamoto thì quyết định không đưa ra chế độ chơi Offline (không cần kết nối mạng) nhằm tránh khả năng vi phạm bản quyền.

Dù cho trò chơi này là miễn phí, nó đương nhiên vẫn sẽ có một số gói đi kèm bên trong như 9.99$ để mở tất cả các màn.

“Đối với chúng tôi thì phần mềm là một tài sản quan trọng”, Mitamoto cho biết. “Đối với những khách hàng bỏ tiền, chúng tôi muốn đảm bảo rằng có thể cung cấp cho họ một phần mềm an toàn và có khả năng hoạt động trong môi tường ổn định”.

Ông Miyamoto cũng cho biết vốn dự định cho ra mắt ba tính năng chơi riêng biệt trong đó có khả năng chơi offline, thế nhưng họ nhận ra rằng điều này là quá khó.

“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ là thú vị khi tính năng World Tour có thể chơi riêng biệt mà không cần kết nối. Thế nhưng thách thức khi làm việc này là sẽ rất khó để đồng bộ hoá lộ trình khi kết nối lại với tính năng Toad Rally và Kingdom mode. Vì hai tính năng này dựa vào khả năng lưu trữ trên mạng, tính năng World Tour sẽ được thiết lập tương tự”.

Dù chính thức ra mắt vào vài ngày tới, người dùng đã có thể chơi thử teaser của Super Mario Run trên App Store rồi.

Hoàng Việt