2 Nghệ sĩ xiếc Việt Nam chính thức được xác lập kỷ lục Guinness thế giới

(CLO) Tổ chức Guinness World Records vừa chính thức công nhận và ghi tên Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là người phá vỡ và nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây.

Hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp hiện vẫn đang lưu diễn tại các nước châu Âu. Nghệ sĩ Quốc Cơ cho biết, anh đã không thể tin nổi là tin vui này đến sớm như vậy.

“Xin thông báo với tất cả mọi người rằng, Guinness World Records đã chính thức công nhận và ghi tên anh em “Giang Brothers Việt Nam” chính thức là người phá vỡ và nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về mục chống đầu giữ thăng bằng đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây”, Quốc Cơ nói.

Còn Nghệ sĩ Quốc Nghiệp chia sẻ: “Niềm vui lớn nhất của đời nghệ sỹ anh em chúng tôi là được đứng trên ánh đèn sân khấu biểu diễn hết mình với lòng đam mê tột độ trên mọi miền quốc gia, lãnh thổ. Năm 2016 có quá nhiều sự thay đổi về cuộc sống cũng như về sự nghiệp của anh em tôi. Niềm vui thứ nhất là chúng tôi đều có gia đình nhỏ ấm êm và hai đứa con trai kháu khỉnh. Niềm vui thứ hai, chúng tôi đã hiện thực được ước mơ một live show xiếc với “Kịch xiếc Anh Em” và hơn thế nữa chúng tôi đã đưa xiếc Việt lên một nấc thang mới với kỷ lục Guinness thế giới vừa qua. Chúng tôi đã dắt tay nhau đến với khán giả không biết bao nhiêu quốc gia trên thế giới nhưng đến hôm nay, chúng tôi mới thực sự tin vào câu nói “Hãy cứ ước mơ và hãy cứ theo đuổi đam mê của bạn đi, một ngày nào đó trong tương lai không xa bạn sẽ chạm đến và đạt được tất cả, bởi vì ông Trời sẽ không phụ lòng bạn đâu”.

Hình ảnh Quốc Cơ và Quốc Nghiệp chống đầu giữ thăng bằng đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây.
Hình ảnh Quốc Cơ và Quốc Nghiệp chống đầu giữ thăng bằng đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây.

Trước đó, vào ngày 22/12/2016, hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã nỗ lực thực hiện động tác chống đầu thăng bằng đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ chính tòa Girona, thuộc thành phố Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây. Vượt qua kỷ lục mà hai nghệ sĩ xiếc người Trung Quốc là Tang Tao và Su Zengxian đã xác lập vào ngày 10/9/2014, khi họ đi được 25 bậc thang trong vòng một phút, tại thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc.

Niềm vui của hai anh em khi hoàn thành phần biểu diễn tại nhà thờ Girona - Tây Ban Nha.
Niềm vui của hai anh em khi hoàn thành phần biểu diễn tại nhà thờ Girona – Tây Ban Nha.

Straits Times đã gọi đây là một “màn biểu diễn kỳ diệu” trên những bậc thang đẹp nên thơ, trứ danh của nhà thờ nổi tiếng nhất thành Girona. Những “mọt phim” thậm chí còn có thể cảm thấy những bậc thang này quá đỗi quen thuộc, bởi nơi đây đã từng trở thành bối cảnh quay của loạt phim truyền hình Mỹ nổi tiếng “Trò chơi vương quyền”.

Trang tin NBC News của Mỹ đã đưa khoảnh khắc nỗ lực xác lập kỷ lục của hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp vào một trong 10 khoảnh khắc đáng nhớ kể câu chuyện về thế giới trong ngày 22/12.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cũng từng ghi đạt 3 huy chương bạc, 3 huy chương vàng tại các kỳ Liên hoan xiếc quốc tế tổ chức tại Italia, Nga, Trung Quốc, Cu Ba; 2 giải đặc biệt tại Festival Xiếc Monte Carlo, Monaco và nhiều giải thưởng khác dành cho kì tích “Sức mạnh đôi tay”. Trước những thành tích đáng nể đó, năm 2011, hai nghệ sĩ xiếc được chọn là Công dân trẻ tiêu biểu của TP. HCM và trở thành Nghệ sĩ Ưu tú trẻ nhất Việt Nam. Quốc Cơ được phong tặng NSƯT ở tuổi 28, Quốc Nghiệp được phong tặng NSƯT khi chỉ mới 26 tuổi.

P.V