30 nữ sinh tranh tài tại cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016

(CLO) Từ ngày 5 đến ngày 10/12, 30 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng – VMU 2016 sẽ cùng tham gia nhiều hoạt động xã hội, tham quan và thi tài trong Vòng Chung kết diễn ra tại TP. HCM.

Dàn nữ sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Ảnh nguồn internet
Dàn nữ sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Ảnh nguồn internet

Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016” góp phần tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Việt Nam. Tạo sân chơi để các nữ sinh viên thể hiện một phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức hi vọng góp phần nâng cao “Đức – Trí – Thể – Mỹ” của tuổi trẻ trong xã hội hiện nay. Đồng thời, cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc thi đã diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12/2016 với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn nữ sinh viên với hơn 1.000 hồ sơ tham gia dự thi đến từ 249 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước.

Trong đêm chung kết, 30 thí sinh sẽ tham gia các phần thi: Áo dài, Trang phục tự chọn, Tài năng và Kiến thức xã hội. Từ đó, Ban giám khảo sẽ chọn lựa các thí sinh xuất sắc nhất để trao các danh hiệu: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2. Các nữ sinh đạt 3 danh hiệu này sẽ nhận các phần thưởng trị giá lần lượt là 200, 100 và 50 triệu đồng. Ngoài các giải trên, cuộc thi còn có những giải phụ: Nữ sinh viên tài năng, Nữ sinh viên Áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên thân thiện, Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh, Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất Vòng chung kết toàn quốc thông qua mạng viễn thông. Mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Đặc biệt, các thí sinh đạt danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 của Cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2017.

Bích Việt