33 người tử vong vì tai nạn giao thông ngày đầu năm mới

(CLO) Trong ngày đầu năm mới, cả nước xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 22 người.

Báo cáo nhanh về tình hình an toàn giao thông ngày 1/1/2017 của Cục Cảnh sát giao thông cho thấy, toàn quốc xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 22 người và tất cả các vụ tai nạn giao thông này đều là tai nạn giao thông đường bộ.

Điều đáng lưu ý là trong ngày đầu tiên của năm mới, tai nạn giao thông đã tăng vọt cả ba tiêu chí so với ngày cuối cùng năm 2016: tăng 7 vụ, tăng 10 người chết và tăng 13 người bị thương.

Xe buýt đâm vào dải phân cách trên xa lộ Hà Nội, đoạn qua quận Thủ Đức, TP.HCM chiều nay. Ảnh: VietnamNet.
Xe buýt đâm vào dải phân cách trên xa lộ Hà Nội, đoạn qua quận Thủ Đức, TP.HCM vào chiều nay. (Ảnh: VietnamNet)

Cũng trong ngày đầu tiên của năm 2017, CSGT đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý 2.454 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 2 tỉ 342 triệu đồng, tạm giữ 11 ô tô, tước 198 GPLX.

Về tình hình trật tự an toàn giao thông, tối 31/12/2016, hàng vạn người đổ về trung tâm Hà Nội, TP.HCM đón giao thừa khiến tình hình giao thông các tuyến đường nối với trung tâm thành phố luôn ùn tắc. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng đã tăng cường quân số, phương tiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông kéo dài.

Nguyễn Mạnh