Amway Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Operation Smile vì nụ cười trẻ em

(congluan.vn) – Từ ngày 7/7, chương trình Phẫu Thuật Nụ Cười kéo dài đến ngày 11/7/2014 do Công ty TNHH Amway Việt Nam tài trợ với sự phối hợp với Tổ chức Operation Smile, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba đã chính thức bắt đầu. Chương trình sẽ mang lại cơ hội phẫu thuật miễn phí cho khoảng 100 trên tổng số khoảng 150 trẻ em đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận được khám sàng lọc.
 
Đây là chương trình thường niên được Amway Việt Nam tài trợ toàn bộ chi phí và có sự tham gia của các tình nguyện viên là nhà phân phối và nhân viên của Amway, nằm trong Chiến dịch từ thiện Vì trẻ em One by One của Amway toàn cầu.
 
 
 
 
 
Đại diện Amway Việt Nam nhận kỷ niệm chương của Operation Smile
 
Theo thống kê, ở Việt Nam, cứ 700 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm – mặt khác. Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị xa lánh của xã hội. Chỉ với 45 phút và khoản chi phí khoảng hơn 5.000.000 đồng, các em sẽ có cơ hội khôi phục khả năng nói chuyện, ăn uống như bình thường.
 
Năm 2008, sau khi chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam, Amway đã phối hợp cùng Operation Smile thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật hở hàm ếch trên cả nước. Cho tới nay, thông qua hoạt động này đã có 1.100 em được phẫu thuật và khôi phục khả năng sinh hoạt bình thường.
 
Trưởng Đại diện tổ chức Operation Smile Việt Nam, ông Nguyễn Việt Phương, cho biết:“Thông thường, những trẻ dị tật thường phải trải qua 2- 3 lần phẫu thuật để khôi phục hoàn toàn hoạt động và chức năng hàm miệng. Đối với những gia đình khó khăn, vấn đề tài chính cho mỗi lần phẫu thuật là một thách thức rất lớn, đôi khi sẽ khiến các bậc cha mẹ phải bỏ cuộc giữa chừng. Với sự hỗ trợ về tài chính từ Amway Việt Nam, chúng tôi tin rằng sẽ có thêm rất nhiều trẻ em được phẫu thuật để khôi phục lại khả năng sinh hoạt, hòa nhập với cuộc sống cộng đồng trong thời gian tới.”
 
  • Qúy Thích