Apple Airpod chậm ra mắt có thể do lỗi kết nối

(CLO) Đã sắp hết năm 2016 rồi mà sản phẩm tai nghe không dây của Apple, vốn dự kiến ra mắt vào tháng 10, vẫn “bặt vô âm tín”. Dù Apple không lên tiếng giải thích lý do cho sự chậm trễ này, nhưng theo nguồn tin của WSJ thì đó có thể là do lỗi kết nối khiến hai tai nghe không thể nghe được cùng lúc.

Airpod trong lễ ra mắt hồi tháng 9.
Airpod trong lễ ra mắt hồi tháng 9.

Theo nguồn tin từ WSJ thì việc Airpod bị trì hoãn ngày ra mắt có thể là do lỗi kỹ thuật và Apple đang làm mọi cách để đảm bảo cả hai tai cùng có thể nhận được tín hiệu cùng lúc.

“Apple cần đảm bảo rằng cả hai tai nghe cùng nhận được tín hiệu âm thanh để tránh ảnh hưởng tới chất lượng”, một nguồn tin của WSJ cho biết. Người này cũng cho biết Apple đang tìm cách giải quyết tình huống “người dùng mất một bên tai nghe hoặc pin bị hỏng”.

Airpod dựa vào một chip của Apple để nhận và kết nối tín hiệu với cả hai bên tai cùng một lúc. Các dòng tai nghe wireless khác gửi tín hiệu tới 1 bên tai nghe trước khi chúng tự gửi tín hiệu cho nhau.

Với mức giá 159$ chiếc tai nghe Airpod này chỉ tương thích với dòng iPhone 7 khi mà chiếc điện thoại này không còn giắc tai nghe 3.5mm nữa.

“Những phản ứng đầu tiên với sản phẩm này là cực kỳ bất ngờ. Chúng tôi không tin tưởng giao hàng trước khi sản phẩm này đạt tiêu chuẩn, và chúng tôi cần một chút thời gian nữa để hoàn thiện nó”, Apple viết trong một bức tâm thư hồi tháng 10 vừa qua.

Có nguồn tin cho biết Apple hiện đang gặp rắc rối trong việc sản xuất đại trà Airpod. Vào tháng 11 vừa qua, chuyên gia phân tích của Barclays cho biết dòng tai nghe này có thể đi vào sản xuất từ tháng 12 này, nhưng lượng đặt hàng chỉ ở mức 10-15 triệu sản phẩm trong thời kỳ đầu.

Thời báo Economic Daily News lại nhận định rằng các nhà phân phôi tin tưởng Airpods sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 1 năm sau.

Hoàng Việt