Asus công bố Zenfone AR, hỗ trợ Google DayDream và Tango

(CLO) Dự kiến dòng flagship của Asus mới sẽ ra mắt vào Quý II năm nay.

zenfone-ar-zs571_front-and-back-930x465

Dòng flagship có nhiều thông tin leak nhất tại CES 2017 này có lẽ là Asus Zenfone AR. Qualcomm đã từng công bố dòng điện thoại này sẽ sử dụng Snapdragon 821 của họ và Evan Blass, leaker nổi tiếng đã tung ra hình ảnh thiết kế của chiếc điện thoại. Thông tin mới nhất chúng ta mới có được về nó chính là ngày ra mắt: Quý II năm 2017.

Dòng Zenfone AR là chiếc Smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cả Daydream và Tango của Google, và là chiếc thứ hai hỗ trợ Tango, sau chiếc Phab 2 Pro của Lenovo. Daydream là hệ thống thực tế ảo được xây dựng đính kèm với hệ điều hành Android 7.0 Nougat. Tango là công nghệ tương tác ảo cho phép người dùng xác định được vị trí ảo của các đồ vật trên màn hình điện thoại dựa trên GPS và các tín hiệu ngoài.

Asus cho biết dòng sản phẩm này được sản xuất dưới sự hợp tác với Google để mang tới trải nghiệm mượt mà nhất với cả hai công nghệ VR và AR. Cả hai nền tảng hiện vẫn thiếu những video và ứng dụng hỗ trợ, điều có thể được khắc phục trong thời gian ngắn tới khi mà thị trường này trở nên nóng hơn.

Asus sử dụng màn hình 5.7 inch WQHD, độ phân giải 1440 x 2560, cùng với công nghệ AMOLED để tăng cường 3D. NÓ cũng hỗ trợ máy Daydream View rời của Google.

Đối với AR, chiếc điện thoại được trang bị các cảm biến và hệ thống nhận diện hình ảnh, video, không gian và cử động. Tango cho phép Zenfone AR khả năng theo dõi cử động, xác định được độ nông sâu của hình ảnh, nghiên cứu không gian và nhận diện khoảng cách giữa đồ vật và mặt đất, tường hay một đồ vật khác.

Zenfone AR sẽ được trang bị Snapdragon 821 giống như Google Pixel và nhiều dòng flagship hiện nay, kèm theo đó là Adreno 530 GPU và 6GB RAM. Zenfone AR có hệ thống tản nhiệt hơi nước để ngăn chặn tình trạng overheat, một trong những lỗi thường gặp ở dòng hỗ trợ VR và AR.

Chiếc smartphone còn được trang bị hệ thống camera PixelMaster 3.0, cảm biến IMX318 của Sony và hệ thống autofocus của TriTech. Camera cũng được trang bị một số tính năng đặc biệt như 4 chiều OIS, 3 chiều EIS, Độ phân giải siêu cao (92MP bằng việc ghép 4 hình ảnh 23MP vào với nhau), chụp thiếu sáng và quay video 4K. Người dùng cũng có thể kỳ vọng vào hệ thống âm thanh chất lượng cao, DTS virtual surround kèm theo speaker 5-magnet.

Ẩn số duy nhất đối với sản phẩm này là mức giá, nhưng hy vọng chúng ta sẽ sớm được nghe thêm thông tin về nó.

Hoàng VIệt (Theo VB)