Audi sẽ cạnh tranh với Tesla trên sân nhà của họ

(CLO) Đó là thông điệp được truyền tải khi Audi công bố, họ sẽ tung ra thêm một chiếc xe chạy điện của riêng mình vào năm 2020.

Chiếc xe concept mà Audi đã ra mắt vào cuối năm ngoái tại Frankfurt Motor Show.
Chiếc xe concept mà Audi đã ra mắt vào cuối năm ngoái tại Frankfurt Motor Show.

Sẽ có tổng số 3 chiếc xe điện dự kiến ra mắt vào năm 2020 trong kế hoạch phát triển dòng xe điện của Audi. Đây cũng sẽ là nền tảng để hãng này nghiên cứu phát triển xe tự lái.

CEO của hãng, Rupert Stadler đã nói rằng việc Audi tiếp tục tấn công vào thị trường xe điện chịu ảnh hưởng nhiều từ scandal khí thải mà công ty mẹ Volkswagen đang phải giải quyết.

Stadler không hé răng tí nào về chiếc xe mới của hãng, nhưng ông khẳng định sẽ có một chiếc subcompact trong 3 chiếc xe dự kiến ra mắt vào năm 2020 này. Để phát triển chúng, một vài mẫu cũ sẽ bị loại bỏ. A3 có thể sẽ đứng đầu danh sách đó. Chúng tôi cũng đã từng đưa tin về một trong những dự án của Audi, chiếc xe mang tên Audi etron quattro.

Là một trong những hãng xe hàng đầu thế giới, với việc tham gia vào mảng xe điện và xe tự lái, điều này sẽ khiến cho Tesla phải chia sẻ một chút ánh hào quang với tham vọng xe tự lái của mình.

“Chúng ta đang nói về những chiếc xe rô-bốt có thể tự lái mà không cần tới pê-đan hay vô lăng, một điều tuyệt vời đối với giao thông đô thị”, Stadler khẳng định.

Audi cũng đang có những kế hoạch phát triển dòng fuel cell nữa, nhưng hiện họ nghĩ rằng cơ sở hạ tầng và công nghệ này sẽ phải cần tới ít nhất 4 năm nữa để trưởng thành.

Tesla về phía họ đã đưa ra một kế hoạch cực kỳ ấn tượng dành cho tương lai. Elon Musk, CEO của Tesla hùng hồn tuyên bố rằng ông sẽ biến những chiếc xe tự lái thành công cụ kiếm tiền cho các chủ xe, khi mà những chiếc xe trong tương lai của họ sẽ được trang bị công nghệ chia sẻ giống với Uber.

Khi không sử dụng, người dùng có thể gửi chiếc xe của mình tới bãi của Tesla để phục vụ nhu cầu đi lại của những người khác. Tesla cũng sẽ phát triển thêm phần mềm gọi xe, hoặc họ sẽ kết hợp luôn với Uber để làm điều đó. Chiếc xe có thể kiếm ra tiền cho chủ của nó khi không sử dụng. Còn gì tuyệt vời hơn thế?

Hoàng Việt