Báo Nhà báo & Công luận chắp bước “Cùng em đến trường” với các em học sinh vùng cao Mù Cang Chải

(CLO) Với mục đích quan tâm chia sẻ tới đời sống tinh thần và vật chất của các em học sinh Trường PT dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Chế Tạo (Mù Cang Chải,  Yên Bái), chiều ngày 8/9/2017, đoàn công tác báo Nhà báo và Công luận đã tổ chức đến thăm và trao tặng nhiều món quà thiết yếu đến các em học sinh dịp đầu năm học mới.

Trao đổi với đoàn, ông Vũ Tiến Đức – Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho hay, vừa qua mưa lũ đã làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, nhà nước. Đặc biệt tại Mù Cang Chải mưa lũ trên đã làm thiệt hại lớn, nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy, đặc biệt là hệ thống thủy lợi, trường học. Trong đó, đã có 127 ha ruộng bị san bằng, ở xã Chế tạo đã có những điểm trường bị xóa sổ hoàn toàn.

Ông Vũ Tiến Đức – Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải phát biểu cảm ơn đoàn báo Nhà báo và Công luận đã có món quà ý nghĩa đầu năm học mới cho các em học sinh

Chúng tôi xin cảm ơn sự vào cuộc kịp thời của các cấp các ngành và đặc biệt của các cơ quan báo chí chung sức chung lòng nên nguồn hỗ trợ đã nhanh chóng đến với bà con, phần nào giảm được khó khăn trước mắt. Xin cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã đến và chia sẻ với đồng bào dân tộc gặp khó khăn để vượt qua mất mát đau thương này, sớm ổn định cuộc sống.” ông Đức phát biểu.

Ông Lê Trần Nguyên Huy – Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận trao quà cho đại diện nhà trường

Nhân dịp này, ông Lê Trần Nguyên Huy – Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận chia sẻ, trước sự mất mát, thiệt hại lớn của đồng bào ở Yên Bái đặc biệt là ở huyện Mù Cang Chải do lũ ống và sạt lở đất, với tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, cán bộ phóng viên báo Nhà báo và Công luận đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ quyên góp các phần quà thiết yếu trong năm học mới cho các em học sinh để sẻ chia cùng các em khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. “Hy vọng những món quà này sẽ không muộn khi đến tay các em học sinh ở xã Chế Tạo để tiếp bước cho năm học mới” ông Huy nói.

Những món quà  nhỏ, ý nghĩa  này sẽ không muộn khi đến tay các em học sinh ở xã Chế Tạo để tiếp bước cho năm học mới

Ngay sau đó, đoàn đã trao phần quà có tổng giá trị gần 200 triệu đồng (trong đó có 100 bộ bàn ghế Tiểu học của tập đoàn Vingroup, 100 thùng sữa Vinamilk của Cty sữa Việt Nam, 100 thùng sữa đậu nành của tập đoàn Tân Hiệp Phát, 200 thùng mì tôm của Cty TNHH Kim Lâm…) đến tay các em học sinh.

Bà Trần Lan Anh – Phó Tổng biên tập báo Nhà báo & Công luận đến trường thăm hỏi và động viên thầy, cô cùng các em học sinh vùng cao huyện Mù Cang Chải.

Một số hình ảnh của buổi trao quà:

 

Đắc Nguyên – Việt Hưng