BĐBP Hà Tĩnh: Trao số tiền 50 triệu đồng cho Cầu lạc bộ tình thương

(CLO) Ngày 22/11/2016, tại xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng  Hà Tĩnh do Đại tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 50 triệu cho Câu lạc bộ tình thương

Đoàn thăm hỏi, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo xã, thôn Khe Năm
Đoàn thăm hỏi, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo xã, thôn Khe Năm

Câu lạc bộ tình thương được thành lập từ tháng 6/2010, do Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương thành lập và vận động gia nhập, thuộc thôn Khe Năm, xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Đây là một mái nhà chung với 47  thành viên cùng dang rộng vòng tay chia sẻ  giúp đỡ những người đang sử dụng chất gây nghiện và nhiễm HIV. Với các hoạt động cụ thể như thăm hỏi động viê các thành viên, vận động các đối tượng đi cai nghiện và tự cai tại nhà, cho vay vốn tham gia làm kinh tế phụ giúp gia đình, tuyên truyền hoạt động văn hóa văn nghệ phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, bảo vệ môi trường sinh thái. Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã giúp cho các đối tượng vơi bớt khó khăn, xã hội không kỳ thị họ.

Đến thăm hỏi, động viên và nói chuyện với các thành viên trong câu lạc bộ, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã vui mừng trước sự thay đổi về nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong phát triển kinh tế hộ gia đình của các thành viên trong câu lạc bộ. Từ chỗ người lầm lỗi họ đã dần dần trở thành người lương thiện, biết chăm lo, phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình, góp phần tích cực trong xây dựng an ninh trật tự vùng biên giới.

Đồng chí Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh yêu cầu Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các thành viên thực hiện tốt việc cai nghiện, chăm lo phát triển kinh tế;  đoàn kết cùng nhau  để  vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Võ Trọng Hải trao tặng CLB 50 triệu đồng vào quỹ hoạt động
Đại tá Võ Trọng Hải trao tặng CLB 50 triệu đồng vào quỹ hoạt động

 Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã trao tặng 47 suất quà , mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho các thành viên và trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ Câu lạc bộ có quỹ để hoạt động./.

       Thế Mạnh ( BĐBP Hà Tĩnh)