BMW có thể sản xuất động cơ cho Toyota Corolla

(CLO) Kết quả hợp tác mới nhất giữa BMW và Toyota có thể vượt qua cả dòng sport car, theo như trang Left Lane News đưa tin. Trang này cho biết chiếc Toyota Corrolla mới có thể có ít nhất 1 động cơ từ BMW. Tin đồn này không có thêm nhiều thông tin nhưng nhiều khả năng đó sẽ là động cơ 4 xy-lanh turbocharge.

Chiếc Toyota Corolla 2017
Chiếc Toyota Corolla 2017

Hiện cả BMW lẫn Toyota đền không bình luận gì về thông tin này.

Tới nay, các chương trình hợp tác giữa hai hãng xe hàng đầu thế giới này mới chỉ dừng lại ở việc phát triển dòng xe thể thao nối tiếp hai thương hiệu Supra và BMW Z4 mà thôi. Báo cáo mới nhất này cho biết hai hãng thậm chí còn có thể bắt tay cùng sản xuất xe nữa, và khởi điểm chính là chiếc Corolla. Chiếc xe của Toyota này sẽ sử dụng động cơ của BMW, còn việc hãng xe Đức có can thiệp vào hệ thống treo, phanh và các thông số khác của xe hay không hiện vẫn chưa rõ.

Sự kết hợp của hãng xe hàng đầu Nhật Bản và hãng xe hạng sang của Đức mang nhiều ý nghĩa hơn với dòng xe cao cấp với mã lực cao, còn về chiếc Corolla có vẻ là quyết định hơi lạ lùng. Thế nhưng Corolla lại luôn là chiếc xe bán chạy nhất của Toyota trong dòng sedan tầm trung của công ty này, nhưng hiệu suất của chiếc xe lại luôn bị các đối thủ khác bỏ xa. Với sự trợ giúp từ BMW, công ty này có thể mang lại một nguồn sống mới và thuyết phục hơn đối với người mua.

Dù cho tin đồn này có là thật hay không thì chúng ta cũng biết trước 1 điều chắc chắn rằng dòng Corolla mới sẽ sử dụng nền tảng mới thiết kế của Toyota từng xuất hiện trên chiếc Prius. Hệ htoogns mới này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng và khả năng điều khiển của chiếc xe. Nếu như một động cơ khoẻ hơn xuất hiện, Corolla chắc chắn sẽ vượt qua Honda Civic hay Mazda 3.

Corolla mới sẽ đi vào sản xuất từ năm 2018 vậy nên chắc chắn sẽ có thêm nhiều thông tin về chiếc xe này được hé lộ.

Hoàng Việt (Theo DT)