BMW đồng thời giới thiệu concept Series 8 và Z4

(CLO) Sánh đôi cùng một vài chiếc xe siêu sang khác, BMW Series 8 và Z4 đang là tâm điểm của tuần lễ xe hơi Monterey ở Pebble Beach. Tại đây trưng bày những chiếc xe quý hiếm và sang trọng bậc nhất thế giới.

Đây là một trong những cuộc thi danh giá nhất giới xe hơi, và cuộc thi Pebble Beach Concours d’Elegance là một trong những tâm điểm. Cuối tuần này, cuộc thi “sắc đẹp” sẽ diễn ra với nhiễu hãng xe nổi tiếng trên thế giới, và BMW sẽ có sự hiện diện lớn tại đó với cả 8 Series Coupe và Z4.

Chiếc xe được nhìn nhận là khá giống với bậc “tiền bối” 3 thập kỷ trước của mình, với kích cỡ tương đồng dù chiều ngang được nâng lên khá nhiều. Thiết kế mui vòm với đầu mũi xe hơi hếch lên được cho là rất giống với dòng 8er. Tất nhiên, đó chỉ là có đôi chút nét tương đồng mà thôi, còn 8 Series mới chắc chắn đẹp hơn bội phần.

Chiếc BMW 8 Series Concept sẽ được trưng bày ở vườn của Pebble Beach cả cuối tuần này với những người muốn chiêm ngưỡng nó.

 

Hôm nay cũng dự kiến là ngày mà BMW sẽ ra mắt Z4. Tuy nhiên các hình ảnh của nó đã bị rò rỉ và tung lên mạng.

Mẫu Z mới nhất của BMW đã được tung ra cách đây 9 năm, và Z4 Concept đã quay trở lại với thiết kế táo bạo. Nó không chỉ là niềm hứng khởi cho những người đam mê, mà còn dành cho những khách hàng của nó. BMW Z4 G29 là nền tảng công nghệ cho chiếc Toyota Supra J29, và nó cũng sẽ cung cấp cho chúng ta một số thông tin về chiếc xe thể thao mới của Nhật.

So sánh với mẫu Z cũ, mẫu mới cú mui ngắn hơn, nên người dùng có cảm giác ngồi gần hơn trước đây. Các tính năng thiết kế chính đều tập trung vào bánh sau, tăng khả năng di chuyển và cảm thụ của chiếc BMW Z4.

Bánh xe 20 inch và màu sơn matte Frozen Energetic Orange mang tới sự bắt mắt cho chiếc xe mới của BMW, đặc biệt tại cuộc thi lần này. Chiếc đèn hậu nhỏ, hình chữ L mang đầy vóc dáng của tương lai.

Khoang xe được thiết kế đặc biệt để tăng cảm giác lái, hướng tới người lái nhiều hơn với màn hình cảm biến lớn thiết kế nổi, với đầy đủ chức năng điều khiển phía sau vô lăng và một màn hình lớn khác để hiển thị các thông tin cần thiết của chiếc xe.

Ngoài BMW thì chiếc Phantom mới của Rolls Royce cũng là tâm điểm đáng chú ý của cuộc thi lần này.

 

Hoàng Việt