Nhà báo Chu Thu Hằng - Tổng Biên tập Báo Văn hoá:
Sức sống và Thương hiệu của một tờ báo nằm ở 2 từ: NỘI DUNG

Từ một cây bút chuyên sâu văn hoá có sức nặng và vô cùng xông xáo, nhà báo Chu Thu Hằng mới đây được giao trọng trách Tổng biên tập báo Văn hoá. Là người làm nội dung lâu năm, nhà báo Chu Thu Hằng hiểu rất rõ rằng để tìm được vị thế riêng biệt của tờ báo Văn hóa trong bối cảnh truyền thông cạnh tranh gay gắt như hiện nay, không gì hay hơn là xây dựng nên một tờ báo có bản sắc văn hoá, sắc nét, ấn tượng với bạn đọc.

Xem tiếp

Thực hiện Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam nhìn từ kinh nghiệm của Hội Nhà báo Tiền Giang:
Lồng ghép nhiều hoạt động trong việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp của người làm báo

Thời gian qua, hoạt động báo chí của Tiền Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện. Đội ngũ những người làm báo không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt. Các nhà báo đều có quan điểm, lập trường của người làm báo cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn tâm huyết với nghề. Nhờ vậy trong nhiều năm qua, lực lượng báo chí Tiền Giang chưa có trường hợp sai phạm nào về vấn đề đạo đức của người làm báo. Trong thành tích đó, vai trò của Thường trực Hội trong việc rèn luyện đạo đức của người làm báo là yếu tố vô cùng quan trọng.

Xem tiếp

Quá khứ trước mặt ta

Việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam là tin vui đối với giới báo chí, truyền thông. Sau hơn mười năm vào cuộc, với sự tham gia của mấy thế hệ người làm báo và sự hỗ trợ chí tình của các nhà bảo tàng học, các cơ quan chức năng, cuối cùng chúng ta đã tạo lập được một thiết chế với đầy đủ nội hàm hiện đại của hai từ bảo tàng là sưu tầm, bảo tồn, tôn vinh quá khứ, giới thiệu với công chúng ngày nay cái tinh túy hôm qua.

Xem tiếp

Thưa Tổng bí thư, còn có nhiều “củi” ở Bộ Giao thông vận tải!

Sau khi báo điện tử Congluan.vn đăng bài “BOT giao thông “sốt sình sịch” trên báo chí: Tiếng nói công luận có rơi vào không khí” đã có rất nhiều nhà báo, chuyên gia lên tiếng về vấn đề này.  Và chuyện đã  không còn dừng ở BOT là vấn đề mà  nhà báo Bùi Hoàng Tám đề cập tới trong góc nhìn của mình. Congluan.vn xin trân trọng giới thiệu bài viết này.

Xem tiếp

Tập huấn nâng cao trình độ chính trị, pháp luật và đạo đức nghiệp vụ cho người làm báo

Ngày 22/8/2017, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí- Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao trình độ chính trị, pháp luật và đạo đức nghiệp vụ cho người làm báo”, với sự tham dự của gần 200 học viên là phóng viên và biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Xem tiếp

BOT giao thông  “sốt sình sịch” trên báo chí: Tiếng nói công luận có rơi vào không khí?

Chưa bao giờ, chủ đề trạm thu phí giao thông BOT lại làm “nóng” báo chí, dư luận xã hội đến vậy! Để tiếng nói phản biện của báo chí, dư luận xã hội, các chuyên gia được nhìn nhận đúng mực, rất cần sự minh bạch rõ ràng. Xin đừng để việc người người lên tiếng còn các trạm BOT cứ bình chân thu phí bất hợp lý!

Xem tiếp