Khi chính trị “qua mặt” báo chí

Việc Nghị sĩ Anh George Osborne được bổ nhiệm làm Tổng biên tập của tờ Evening Standard đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Nhưng hầu hết những chỉ trích đều nhằm vào việc một Nghị sĩ Anh có tới 6 công việc khác nhau bên ngoài Quốc hội mà quên đi rằng một Nghị sĩ đang nắm “quyền sinh quyền sát” của một tờ báo lớn nhất nhì đất nước.

Xem tiếp

Facebook nợ báo chí điều gì?

Mark Zuckerberg đã từng nhắc tới vai trò quan trọng của báo giới trong việc xây dựng nên một xã hội hiện đại. Nhưng chính nhà sáng lập nên mạng xã hội lớn nhất thế giới này quên mất là việc Facebook và các nền tảng mạng xã hội đã và đang làm suy yếu nền báo chí truyền thống. C

Xem tiếp

Phái nữ tại tờ New York Times: Tương lai đáng lo ngại

Rất nhiều phụ nữ tại tờ New York Times đã chứng kiến một hiện thực phũ phàng rằng tất cả các vị trí chủ chốt, những chiến dịch quan trọng đều được “đạo diễn” bởi phái mạnh. Liệu đây có phải là tương lai của ngành truyền thông?

Xem tiếp

Rủi ro từ nguồn tin nặc danh

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa thể quên được những bài báo từ Washington cách đây không lâu liên quan tới quan hệ giữa nội các mới của Mỹ với tình báo Nga trong khoảng thời gian tranh cử. Thế nhưng chính những bài báo dẫn tới lá đơn từ chức của ông Michael Flynn đó lại phần lớn dựa vào các nguồn tin nặc danh. Rủi ro mà điều đó mang lại cũng không hề nhỏ.

Xem tiếp

Tổng biên tập tờ The Atlantic:
“Các nhà báo nên bình tĩnh trước những khiêu khích từ Tổng thống Trump”

Trong khi quan hệ giữa truyền thông Mỹ và Nhà Trắng đang ngày càng xấu đi sau những căng thẳng mới đây, một Tổng biên tập của một tờ báo hàng đầu đã lên tiếng rằng các nhà báo không nên “phản ứng thái quá” trước những khiêu khích của Tổng thống Trump trong cuộc chiến chống lại giới truyền thông của ông này.

Xem tiếp