Báo chí thuở “mùa thu cách mạng”

Cách đây 72 năm, trong thời kỳ chuẩn bị Tổng khởi nghĩa tháng 8/1945, mặc dù trong hoàn cảnh hoạt động bí mật vô cùng khó khăn, hàng loạt các tờ báo cách mạng đã đến với quần chúng nhân dân, thúc đẩy lòng yêu nước, phát động cao trào cứu quốc, tập hợp lực lượng, góp phần quan trọng làm nên Tổng khởi nghĩa thắng lợi, tạo tiền đề cho sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Xem tiếp

Nhà báo Hồng Thanh Quang: “Chưa bao giờ công việc làm báo trở nên thú vị và cũng nguy hiểm như bây giờ!”

Đối với nhà báo Hồng Thanh Quang, kiếp này được làm thơ, được làm báo là một sự may mắn và hạnh phúc. Nếu được lựa chọn, ông chỉ muốn được làm người thêm một kiếp nữa, và để trời phân công công việc cho mình, ông chỉ biết rằng sẽ cố gắng hết mình vì công việc đó…

Xem tiếp

Hội thảo “Đạo đức nhà báo trong bối cảnh truyền thông hiện nay”

Sáng 15/6, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng Mai Đức Lộc và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Quang Thanh đồng chủ trì Hội thảo “Đạo đức nhà báo trong bối cảnh truyền thông hiện nay”.

Xem tiếp

Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh Lai Châu (LTV):
Vượt qua khó khăn để truyền tải thông tin đến khán thính giả

Qua hơn 13 năm thành lập và phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lai Châu vẫn quyết tâm truyền tải thông tin đến độc giả, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, của địa phương đến với nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Xem tiếp

Toàn cảnh Hội báo toàn quốc 2017

Từ ngày 17- 19/3/2017, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Xem tiếp

Sơ đồ Hội Báo toàn quốc 2017

Từ ngày 17- 19/3/2017, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Xem tiếp