Hội thảo “Đạo đức nhà báo trong bối cảnh truyền thông hiện nay”

Sáng 15/6, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng Mai Đức Lộc và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Quang Thanh đồng chủ trì Hội thảo “Đạo đức nhà báo trong bối cảnh truyền thông hiện nay”.

Xem tiếp

Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh Lai Châu (LTV):
Vượt qua khó khăn để truyền tải thông tin đến khán thính giả

Qua hơn 13 năm thành lập và phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lai Châu vẫn quyết tâm truyền tải thông tin đến độc giả, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, của địa phương đến với nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Xem tiếp

Toàn cảnh Hội báo toàn quốc 2017

Từ ngày 17- 19/3/2017, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Xem tiếp

Sơ đồ Hội Báo toàn quốc 2017

Từ ngày 17- 19/3/2017, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Xem tiếp

VnExpress tròn 16 tuổi

Với gần 16 tỷ lượt truy cập năm 2016, VnExpress luôn giữ vững vị trí là báo tiếng Việt có nhiều người đọc nhất.

Xem tiếp

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông:
Quản lý không phải đi tìm kiếm sự an toàn

“Thông tin là sản phẩm dịch vụ, xét cho đến cùng thì sản phẩm đó phải có người xem, người sử dụng, và nôm na là sản phẩm đó phải bán được. Do vậy, với tôi, quản lý không phải đi tìm kiếm sự an toàn mà là phải có được sự hài hòa, cân bằng, vừa quản lý tốt vừa không cản trở sự phát triển của cả lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử” – Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) đã chia sẻ như vậy trong cuộc trò chuyện đầu xuân Đinh Dậu với báo Nhà báo & Công luận.

Xem tiếp

Hội thảo quốc gia: “Báo chí 30 năm đổi mới - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”:
30 năm- tiếp bước đổi mới, vững vàng phát triển

Báo chí 30 năm đổi mới đã trở thành điểm nhấn khép lại năm 2016 nhưng cũng là cột mốc đánh dấu cho một chặng đường mới của nền báo chí nước nhà hôm nay. Một bức tranh toàn cảnh với không ít thăng trầm nhưng đọng lại vẫn là câu chuyện đồng hành với sự phát triển chung của đất nước, vẫn là một tinh thần của những nỗ lực không ngừng, sáng tạo, đổi mới… để những bước đi thêm vững vàng, để những sóng gió năm qua trở thành những bài học lớn và hơn thế để bề dày truyền thống của 30 năm báo chí đổi mới mãi trở thành giá trị lịch sử không bao giờ cũ đối với mỗi chúng ta…

Xem tiếp

Truyền thông tích cực- Lối đi ngay dưới chân mình!

Năm 2016, làng báo Việt Nam chứng kiến nhiều câu chuyện vui buồn. Vui ít, buồn nhiều nên những ngày cuối năm, nhiều bạn đồng nghiệp của tôi đã chia sẻ thông tin một cách hài hước và chua chát, khi mà nghề báo, theo một thống kê xã hội học, lọt vào tốp 12 nghề thiếu tin cậy nhất trong năm. Nhưng dù có ít ỏi niềm vui và nhiều nỗi buồn cần rũ bỏ, cũng vẫn phải khẳng định rằng báo chí đã và đang làm tốt chức năng định hướng dư luận của mình.

Xem tiếp