Thưa Tổng bí thư, còn có nhiều “củi” ở Bộ Giao thông vận tải!

Sau khi báo điện tử Congluan.vn đăng bài “BOT giao thông “sốt sình sịch” trên báo chí: Tiếng nói công luận có rơi vào không khí” đã có rất nhiều nhà báo, chuyên gia lên tiếng về vấn đề này.  Và chuyện đã  không còn dừng ở BOT là vấn đề mà  nhà báo Bùi Hoàng Tám đề cập tới trong góc nhìn của mình. Congluan.vn xin trân trọng giới thiệu bài viết này.

Xem tiếp

BOT giao thông  “sốt sình sịch” trên báo chí: Tiếng nói công luận có rơi vào không khí?

Chưa bao giờ, chủ đề trạm thu phí giao thông BOT lại làm “nóng” báo chí, dư luận xã hội đến vậy! Để tiếng nói phản biện của báo chí, dư luận xã hội, các chuyên gia được nhìn nhận đúng mực, rất cần sự minh bạch rõ ràng. Xin đừng để việc người người lên tiếng còn các trạm BOT cứ bình chân thu phí bất hợp lý!

Xem tiếp

Nhà báo Chiến Văn: Một màu xanh đáng ngại!

Sau khi báo Điện tử Congluan.vn đăng bài “Những “bức ảnh màu xanh” và góc nhìn lạ của một nhà báo” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà báo, phóng viên – những người đang theo dõi về chất lượng lao động, lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ. Congluan.vn tiếp tục đăng tải bài viết của nhà báo Chiến Văn về vấn đề này:

Xem tiếp

Diễn đàn “Đạo đức Người làm báo Việt Nam”:
Ngẫm về Tâm nghề!

Ngẫm cho tới cùng nghề báo là nghề đặc thù, nhà báo luôn phải giữ được tâm nghề, tự đổi mới chính mình nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh, chính xác, trung thực, khách quan phục vụ kịp thời quyền lợi của công chúng báo chí. Đồng thời với hành động dũng cảm là thái độ thiện tâm của nhà báo khi hành nghề.

Xem tiếp

Diễn đàn " Đạo đức người làm báo Việt Nam":
5 chuẩn mực trong Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam

Do tính chất, đặc điểm, vai trò của báo chí chi phối đến thái độ, hành vi của người làm báo trong hoạt động nghề nghiệp, cho nên những quy định đạo đức người làm báo Việt Nam phải vừa bao quát được những giá trị chung nhất của các đạo đức công dân, vừa thể hiện rõ ràng, sâu sắc những giá trị cốt lõi, đặc thù của đạo đức báo chí.

Xem tiếp

Diễn đàn “Đạo đức người làm báo Việt Nam”:
Rèn nghề, tôn trọng pháp luật để tự bảo vệ mình

Gần đây, có quá nhiều phóng viên nhà báo của chúng ta bị cản trở tác nghiệp, gây khó dễ, xô xát, thậm chí bị hành hung… Đỉnh điểm của sự việc này là việc sáng ngày 23/9/2016, do phóng viên chưa thực hiện đúng các quy định nên phóng viên bị chính người của lực lượng bảo vệ pháp luật là công an đánh đập. Sự việc này quả là đáng tiếc, đáng buồn, đáng coi là bài học chung.

Xem tiếp

Diễn đàn "Đạo đức người làm báo Việt Nam":
Cần đưa thêm “công bằng” và “tôn trọng con người” vào chuẩn mực đạo đức nhà báo

Hội Nhà báo Việt Nam đang tổ chức cho các cấp Hội và hội viên đóng góp ý kiến xây dựng Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam phù hợp với Luật Báo chí 2016 và luật pháp hiện hành. Đây là một việc làm quan trọng, nhằm tiêu chuẩn hóa và điều chỉnh hành vi của nhà báo đảm bảo phù hợp với nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội của nghề báo…

Xem tiếp