Hướng dẫn Tuyển chọn tác phẩm báo chí xuất sắc dự Giải báo chí Quốc gia Lần thứ XI – Năm 2016

Ngày 13/2/2017, Thường trực Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã ban hành Hướng dẫn Tuyển chọn tác phẩm báo chí xuất sắc dự Giải Báo chí Quốc gia Lần thứ XI – năm 2016, gửi Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, các Liên Chi hội và Chi hội nhà báo trực thuộc TƯ Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí ở TƯ và địa phương. Congluan.vn xin đăng tải toàn văn Hướng dẫn này:

Xem tiếp

Đại hội Liên Chi hội nhà báo Cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ III (nhiệm kỳ 2016 - 2021):
Phấn đấu xây dựng một Liên Chi hội kiểu mẫu

Liên Chi hội cần bám sát xây dựng chương trình hành động với nhiều nội dung thiết thực, nhằm nâng cao chất lượng hội viên trong tình hình mới; xây dựng đội ngũ cây bút có uy tín trong Liên Chi hội, xứng đáng là hội viên cơ quan TƯ Hội… xây dựng tiêu chí thi đua phấn đấu xây dựng Liên Chi hội nhà báo Cơ quan TƯ Hội Nhà báo Viêt Nam (HNBVN) là một “Liên Chi hội kiểu mẫu…” Đây là lời nhắn nhủ và kỳ vọng của đồng chí Hồ Quang Lợi- Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tại Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2016- 2021) của Liên Chi hội nhà báo Cơ quan TƯ HNBVN, diễn ra ngày 15/2/2017, tại Toà nhà Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội.

Xem tiếp

Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo toàn Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác

Sáng ngày 13/2/2017, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội, đồng chí Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi tiếp và hội đàm với Đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Trung Quốc gồm 6 thành viên do ông Quý Tinh Tinh- Thư ký Thường trực Hội Nhà báo toàn Trung Quốc làm Trưởng đoàn, nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 12- 14/2/2017. Cùng dự buổi tiếp đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo một số đơn vị, ban chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Xem tiếp

Hội Báo toàn quốc năm 2017:
Ngày hội lớn của giới Báo chí Việt Nam

Tiếp nối thành công với nhiều ấn tượng đẹp của Hội Báo toàn quốc 2016, dự kiến từ ngày 17- 19/3/2017, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”. Chương trình do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức.

Xem tiếp

Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017:
Bức tranh Xuân mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới

Hội báo Xuân đã trở thành ngày hội của những người làm báo, là nét đẹp văn hóa, góp phần tôn vinh văn hóa đọc, nâng cao đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên có dịp trao đổi, giao lưu với bạn đọc, mở rộng mối quan hệ với các đơn vị, doanh nghiệp; lắng nghe các ý kiến để cải tiến và nâng cao chất lượng tờ báo, để báo chí luôn là người bạn tin cậy, đồng hành; đồng thời khẳng định và phát huy vai trò quan trọng của báo chí trong đời sống xã hội.

Xem tiếp

Những người “góp nhặt” ký ức!

Tôi muốn gọi những người đang công tác tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam là những người “góp nhặt” ký ức. Với họ, mỗi hiện vật được sưu tầm, mỗi tài liệu được trao tặng cho Bảo tàng không đơn thuần là hiện vật để trưng bày, mà nó là hồn cốt, là những mảnh ký ức của một thời làm báo hào hùng, mà thế hệ làm báo cha anh đã đi qua. Những nỗ lực thầm lặng đáng để trân trọng của họ khiến tôi liên tưởng đến hình ảnh của những chú “ong thợ” bởi sự cần mẫn, chắt chiu, bền bỉ để xây lên cái tổ của mình…

Xem tiếp