Airbus sẽ cho thử nghiệm ô tô tự bay vào cuối năm nay

Hôm nay, Airbus đã thông báo kế hoạch thử nghiệm những chiếc taxi bay tự lái của họ vào cuối năm nay, theo một bài báo từ tờ The Reuters. Gã khổng lồ hàng không đã nhận thấy những chiếc xe taxi bay là xu hướng di chuyển nội thành tiếp theo cả thế giới, và họ không chỉ hy vọng phát triển được một hệ thống phương tiện như vậy, mà còn là một ứng dụng dịch vụ chia sẻ, đi chung xe nữa.

Xem tiếp

Mazda 6 2017 chính thức ra mắt

Mazda 6 mới chính là thông điệp khởi đầu cho sự ra đời một thế hệ sản phẩm mới của Mazda – một thế hệ đột phá về công nghệ và an toàn vượt trội. Mới đây, tại Hà Nội Công ty CP ô tô Trường Hải (THACO) chính thức giới thiệu dòng xe sang trọng này.

Xem tiếp

BMW có thể sản xuất động cơ cho Toyota Corolla

Kết quả hợp tác mới nhất giữa BMW và Toyota có thể vượt qua cả dòng sport car, theo như trang Left Lane News đưa tin. Trang này cho biết chiếc Toyota Corrolla mới có thể có ít nhất 1 động cơ từ BMW. Tin đồn này không có thêm nhiều thông tin nhưng nhiều khả năng đó sẽ là động cơ 4 xy-lanh turbocharge.

Xem tiếp

Audi tung teaser Q8 trước Detroit auto show

(CLO) Audi mới đây đã tung ra một teaser mới về hình ảnh concept của chiếc Q8 sẽ được chính thức giới thiệu tại Detroit auto show vào 9/1 năm sau. Chiếc concept này là hình ảnh của chiếc xe sẽ được đưa vào sản xuất trong 3 năm tới đây.

Xem tiếp

Honda đàm phán với Google để thiết kế xe tự lái

Waymo, bộ phận tự lái mới của Alphabet hiện đã lắp đặt hệ thống tự lái của mình cho 100 chiếc Fiat Chrysler. Đây có thể là điều tương tự sẽ diễn ra tại Honda dù cho công ty này khẳng định sẽ không dừng phát triển hệ thống riêng của mình.

Xem tiếp

Na Uy dự kiến cho phép xe tự lái hoạt động vào năm sau

Việc cho phép phát triển hệ thống xe tự lái và được phép thử nghiệm trên đường cũng nhằm giúp các doanh nghiệp nước này có được lợi thế hơn trong đột phá công nghệ khi mà chính phủ cũng đang mong muốn dần xa rời nguyên liệu tự nhiên như xăng dầu. Các công ty khác đang nghiên cứu xe tự lái bao gồm Google, Uber và Ford.

Xem tiếp

Apple chính thức xác nhận đang nghiên cứu xe tự lái

“Apple sử dụng máy móc để sản xuất nên các thiết bị thông minh và cá nhân hơn. Công ty đang đầu tư mạnh vào việc nghiên cứu phát triển máy móc cũng như công nghệ tự động hoá, và chúng tôi rất nóng lòng phát triển các tiềm năng tự động hoá của công ty trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả giao thông”.

Xem tiếp