Báo chí trong đấu tranh chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức và lối sống:
Cần phát huy mạnh mẽ sứ mệnh “phò chính trừ tà”!

Với tinh thần “phò chính trừ tà”, thời gian qua, báo chí đã thực sự đi đầu, nêu cao vai trò chủ lực, xung kích trên mặt trận tư tưởng, trong đấu tranh chống tiêu cực nói chung, đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống nói riêng.

Xem tiếp

Đường băng của niềm tin!

Cuối cùng thì chân lý thuộc về sự an dân, hợp lòng dân và càng khẳng định rằng, niềm tin của nhân dân luôn là điểm tựa bền vững nhất để người đứng đầu Chính phủ đưa ra những quyết sách đúng, khi đặt lợi ích quốc gia và phục vụ nhân dân làm mục tiêu cao nhất.

Xem tiếp

Nghề báo: Phía sau những con chữ

hà báo Lê Quang (Báo Bình Dương) đã có những đúc kết rất sâu sắc về nghề: “Người theo nghề báo phải biết tự hào với những vinh quang của nghề để vượt qua những nhọc nhằn vốn có. Nhọc nhằn nhưng vinh quang. Người theo nghề báo phải biết tự hào với những vinh quang của nghề để vượt qua những nhọc nhằn vốn có. Nếu không dấn thân và không yêu nghề thì người làm báo khó có thể hoàn thành nhiệm vụ và khó thành công. Nhận lãnh trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước và xã hội trao gửi, người làm báo cũng là người chiến sĩ, phải vững bước trên con đường đã chọn”.

Xem tiếp

Bỏ biên chế trong ngành giáo dục: Nên hay không?

Ý tưởng thí điểm cơ chế tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực “bỏ biên chế giáo dục” mà Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri mới đây đang gây sự quan tâm lớn của dư luận. Rất nhiều ý kiến đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho ý tưởng này, tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít những ý kiến băn khoăn nghi ngại.

Xem tiếp

Kinh tế tư nhân: Gỡ rào cản, sẽ cất cánh?

Nghị quyết Đại hội X của Đảng năm 2006 đã khẳng định: Kinh tế tư nhân (KTTN) là khu vực “có vai trò quan trọng, là một trong những động lực của nền kinh tế”… Đến Đại hội XII của Đảng năm 2016, khu vực KTTN được nhấn mạnh là “một động lực quan trọng của nền kinh tế”.

Xem tiếp

Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới:
“Dục tốc” sẽ “bất đạt”?

Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể dự kiến đưa vào nhà trường từ năm 2018 – 2019 được đánh giá là có mục tiêu hoàn hảo, cách tiếp cận hiện đại, với nhiều kỳ vọng sẽ thay đổi những bất cập của giáo dục hiện hành. Tuy nhiên, không ít chuyên gia giáo dục lo ngại chương trình phổ thông mới khó khả thi vì ôm đồm, quá tải.

Xem tiếp

Xung quanh chuyện cấm và cấp phép ca khúc:
Cần thay đổi tư duy từ người quản lý!

Động thái yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) phải thu hồi lệnh cấm năm ca khúc sáng tác trước 1975 và kiểm điểm các cá nhân liên quan của Bộ VH-TT-DL được đánh giá là rất hợp lòng dân. Câu chuyện cấm năm ca khúc đã có thể tạm khép lại sau nhiều ngày ồn ào trên các phương tiện thông tin đại chúng lẫn dư luận.

Xem tiếp

Dự thảo Nghị định Quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị:
Một quy định “trói tay” nhà báo!

Bộ Công an đã soạn thảo xong dự thảo lần 2 nghị định của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị để chuẩn bị thi hành từ ngày 1/7/2017. Đáng chú ý, theo dự thảo: “Chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội được sử dụng thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, chụp hình, định vị phục vụ cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng”.

Xem tiếp