Lễ hội xuân hồng 2017:
Hành trình 10 năm trao đời sự sống

Ngày 18/02/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần thứ X – năm 2017, đánh dấu 10 năm Lễ hội Xuân hồng được tổ chức tại Việt Nam.

Xem tiếp

Nơi người già không biết… “về trời”!

Hiện trên toàn đất nước ta có khoảng trên 9.000 cụ già sống trên 100 tuổi. Từ Bắc Miền Trung trở ra có nhiều nơi được xác định là có số người sống trên trăm tuổi cao nhất như Đồng Sơn (Tân Sơn, Phú Thọ), Mường Lựm (Yên Châu, Sơn La) và Bình Chuẩn (Con Cuông, Nghệ An). Người dân ở đây vẫn đùa rằng đó là những vùng đất mà người già… không biết “về trời”.

Xem tiếp

Lễ hội Đền Cửa Ông:
Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

Quảng Ninh là địa phương có nhiều danh thắng, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, trong đó có Đền Cửa Ông. Đền Cửa Ông (thuộc địa phận phường Cửa Ông, TP. Cẩm Phả) thờ chủ thần chính là Đức ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng – con thứ ba của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, người đã có công đánh đuổi giặc Nguyên Mông thế kỷ XIII. Đền còn thờ cả gia thất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và các nhân thần là những dũng tướng tài ba thao lược thời nhà Trần như: Yết Kiêu, Dã Tượng, Trần Khánh Dư, Đỗ Khắc Trung, Phạm Ngũ Lão, Lê Phụ Trần…

Xem tiếp