Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khu vực tư nhân: Còn nhiều bất cập!

Trong những năm qua, hoạt động khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) tại các cơ sở y tế tư nhân đã có sự phát triển đáng kể. KCB BHYT tại các cơ sở y tế tư nhân giúp cho người bệnh giảm được chi phí đi lại, đồng thời giúp các bệnh viện, phòng khám, cơ sở dịch vụ y tế tư nhân có nguồn quỹ ổn định để phát triển. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn còn không ít những tồn tại, bất cập…

Xem tiếp

Nghiên cứu xây dựng cao tốc qua Thái Bình -Ninh Bình – Nam Định

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đồng ý cho phép UBND tỉnh Nam Định chủ trì triển khai nghiên cứu bổ sung đoạn tuyến qua tỉnh Thái Bình vào đoạn cao tốc Ninh Bình đến Nam Định thuộc tuyến cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh theo hình thức PPP trong giai đoạn 2017-2021.

Xem tiếp

Tinh hoa nghề cổ ở Cố Đô Hoa Lư

Với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, Cố Đô Hoa Lư (thuộc tỉnh Ninh Bình ngày nay) được xem là nơi lưu giữ tinh hoa nhiều làng nghề truyền thống của người Việt xưa. Trong đó, chế tác đá mỹ nghệ là nghề truyền thống đã để lại nhiều dấu ấn tinh hoa trên các công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo trong quần thể di sản văn hóa thế giới Tràng An.

Xem tiếp

Miền Bắc mưa giông kéo dài, vùng núi đề phòng sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, mưa giông diện rộng ở Bắc Bộ, mưa to ở vùng núi và Trung du Bắc Bộ có diễn biến phức tạp và còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 5/7. Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc.

Xem tiếp

Đồng Hới – thành phố du lịch đầy tiềm năng & hấp dẫn

Là trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa của tỉnh Quảng Bình, thành phố Đồng Hới đã và đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và hội nhập của cả tỉnh. Có bờ biển trải dài hơn 12km, với nhiều bãi tắm đẹp, bằng phẳng, nước biển trong xanh, không khí trong lành, Đồng Hới có thể đáp ứng nhu cầu của hàng vạn khách du lịch nghỉ dưỡng và tắm biển.

Xem tiếp

Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực Hà Nội

Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực TP Hà Nội vừa được tổ chức vào ngày 25/6, tại Hà Nội. Chương trình do Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Trường Đại học Y tế Công Cộng tổ chức, Công ty cổ phần truyền thông sức khỏe Việt Nam

Xem tiếp

Huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp:
Nông nghiệp & Du lịch là mũi nhọn phát triển

Trong 6 tháng đầu năm 2017, huyện Tam Nông đã ghi nhận những thành quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống người dân. Đáng chú ý, ngành nông nghiệp và du lịch đã gặt hái nhiều thành quả, tạo động lực để Tam Nông quyết tâm hoàn thành những mục tiêu kinh tế – xã hội 2017 đã đề ra.

Xem tiếp