Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa):
Nỗ lực vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện đa khoa Thành phố Thanh Hóa là bệnh viện đa khoa hạng III. Bệnh viện có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và một số huyện lân cận của tỉnh Thanh Hóa. Trong những năm qua, tình hình kinh tế – xã hội của Thành phố Thanh Hóa luôn ổn định và có bước phát triển, đời sống của nhân dân được cải thiện, không có dịch bệnh xảy ra, việc triển khai thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến lĩnh vực khám chữa bệnh là rất thuận lợi.

Xem tiếp

BHXH muốn bệnh viện giảm tỷ lệ sử dụng biệt dược gốc

Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) vừa đề xuất với Bộ Y tế, trong năm 2018 điều chỉnh giảm tỷ lệ sử dụng thuốc biệt dược gốc tại các bệnh viện tuyến Trung ương có sử dụng biệt dược gốc tỷ lệ cao, theo hướng giảm tỷ lệ sử dụng tối đa bằng 30% trong tổng chi phí thuốc. Hiện nay, tỷ lệ này đang được sử dụng là 47%.

Xem tiếp

Tách ngành dược khỏi ngành y tế: Không cần thiết!

“Sự cố” VnPharma đã khiến vấn đề quản lý dược phẩm tại Việt Nam, vốn từ lâu đã được nhận diện là tồn tại khá nhiều khúc mắc và bất cập, một lần nữa lại “nóng”. Cũng xung quanh câu chuyện quản lý dược phẩm, đề xuất cần tách biệt lĩnh vực Dược ra khỏi ngành Y tế được đặt ra.

Xem tiếp

Bệnh viện Trung ương Huế:
Bệnh nhân tiếp tục phản ánh hết thuốc điều trị

(CLO)- Báo điện tử Congluan.vn tiếp tục nhận được phản ánh của các bệnh nhân Đ.H. V. và bệnh nhân L.V.M (đến từ các tỉnh Quảng trị, Quảng Bình, Thừa Thien Huế) đang điều trị tại khoa Nội Tổng hợp – Lão khoa, Bệnh viện TW Huế về việc Khoa thông báo hết thuốc để điều trị cho bệnh nhân như; Emannera 200mg, thuốc Rabeloc và thuốc Trimafort cả 5 ngày nay.

Xem tiếp

Bệnh viện Trung ương Huế:
Yêu cầu người nhà không cung cấp thông tin cho báo chí về việc thai nhi bị tử vong (?!)

Báo điện tử Congluan.vn nhận được đơn thư phản ánh của anh Võ Hoài Nam (33 tuổi, ngụ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) về việc thai nhi trong bụng vợ anh  là chị Hoàng Thị Nhung (27 tuổi) bị tử vong vì sự thiếu trách nhiệm của nhóm bác sĩ và nữ hộ sinh khoa Sản Bệnh viện T.Ư Huế.

Xem tiếp