Việt Nam hướng đến mục tiêu thanh toán bệnh lao

Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với tính mạng cũng như sức khỏe người mắc bệnh cùng với nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Vì vậy, công tác phòng, chống bệnh lao là một nhiệm vụ quan trọng lâu dài của cả hệ thống chính trị trong đó ngành Y tế là nòng cốt

Xem tiếp

Hà Nội: Triển khai mô hình quản lý hồ sơ sức khỏe cho người dân

Ngày 1/3/2017, tại trạm y tế Phường Phúc Đồng – Quận Long Biên và xã Cổ Bi – Huyện Gia Lâm, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành triển khai thí điểm mô hình quản lý hồ sơ sức khỏe cho người dân. Thông qua việc này, Mỗi người dân có thể tự biết tình trạng sức khỏe của mình thông qua hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân, qua mã định danh (ID) và các thông tin bảo mật khác như điện thoại, số chứng minh nhân dân.

Xem tiếp

Ánh mắt ấm lòng người bệnh

Đối với người bệnh, yếu tố tâm lý đóng vai trò hết sức quan trọng trong hành trình gian nan chiến đấu với bệnh tật. Đôi khi chỉ cần ánh mắt, cử chỉ hay lời nói động viên của những “từ mẫu” cũng làm ấm lòng người bệnh.

Xem tiếp

GS.TS Mai Trọng Khoa: Người tạo bước tiến trong điều trị ung thư

Là một trong các bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực ung thư và y học hạt nhân ở Việt Nam, suốt mấy chục năm qua, GS.TS Mai Trọng Khoa, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu đã sáng tạo và nghiên cứu ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong việc trị bệnh cứu người tại Việt Nam.

Xem tiếp