Xuất khẩu điều hướng đến mục tiêu 3 tỷ USD năm 2017

Việt Nam hiện là nước chế biến xuất khẩu điều lớn nhất thế giới với khoảng 28% lượng điều thô và 42% lượng điều nhân xuất khẩu toàn cầu trong năm 2016. Trong năm 2017, Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas) đặt mục tiêu xuất khẩu 360.000 tấn điều nhân, thu về khoảng 3 tỷ USD.

Xem tiếp

Doanh nghiệp Việt và làn sóng phát triển thực phẩm sạch và an toàn:
Để “cơ hội vàng” không tuột khỏi tầm tay

Thị trường thực phẩm sạch đang là “miếng bánh”hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực này, đây cũng là “cơ hội vàng” đối với những người sản xuất, kinh doanh, bởi hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng tăng. Tuy nhiên những mô hình mới, những cách đi mới… trên con đường chinh phục người tiêu dùng của mình dường như không trải hoa hồng như các doanh nghiệp kỳ vọng.

Xem tiếp

Công bố hàng loạt sai phạm tại Dự án Đạm Ninh Bình

Bộ Công Thương vừa công bố Kết luận về thanh tra công tác quản lý đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy sản xuất Đạm Ninh Bình và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đạm Ninh Bình. Kết luận đã chỉ ra hàng loạt sai phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng và hoạt động sản xuất kinh doanh tại dự án này.

Xem tiếp

Lãnh đạo PVN kiểm tra hoạt động của công ty Cửu Long (CLJOC)

Đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và lãnh đạo Tổng Công ty thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã có chuyến thăm và làm việc với các cán bộ công nhân viên của Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (CLJOC) trên giàn Sư Tử Trắng, giàn Công nghệ Trung tâm CPP và tàu TBVN tuần qua.

Xem tiếp

Đẳng cấp tri ân khách hàng của doanh nghiệp Việt

Tối qua 15/1/2017, lễ quay số công bố chủ nhân của 21.050 giải thưởng có tổng giá trị lớn nhất Châu Á dưới sự chứng kiến của gần 30 ngàn người có mặt tại sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình và hàng ngàn khán giả xem livestream qua fanpage của Vingroup Card. Đây cũng là sự kiện tri ân khách hàng lớn nhất từ trước đến nay do Tập đoàn Vingroup tổ chức.

Xem tiếp