Xung quanh việc thoái vốn và sáp nhập tại Tổng Cty thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED):
Có nhóm lợi ích “thâu tóm” Mediplast vào Vinamed?

Báo Nhà báo & Công luận đã phản ánh những bức xúc của đại cổ đông Mediplast và những điểm “đen” trong việc thoái vốn và sáp nhập tại Tổng Cty Thiết bị Y tế Việt Nam (Vinamed) qua hai bài viết: “Những dấu hiệu không bình thường mang tên Vinamed” và “HĐQT Vinamed bất chấp ý kiến của đại đa số cổ đông”. Trong số báo này, chúng tôi tiếp tục đề cập vì sao một doanh nghiệp đang làm ăn hiệu quả như Mediplast bỗng dưng bị “thanh trừng” để sáp nhập vào Tổng Cty Vinamed. Phải chăng Vinamed làm ăn không hiệu quả nên HĐQT đã đưa Mediplast vào để “chịu trận” thay?

Xem tiếp

Thiếu vốn di dời người dân thuộc dự án Hồ chứa nước Nặm Cắt:
Tỉnh Bắc Kạn “cầu cứu” Chính phủ!

Việc di dời và tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án Hồ chứa nước Nặm Cắt là cần thiết và cấp bách khi mùa mưa lũ cận kề, tuy nhiên, nguồn kinh phí bồi thường là “quá sức” đối với một tỉnh khó khăn nhất cả nước như Bắc Kạn. Bởi vậy, địa phương đã khẩn thiết “cầu cứu” Chính phủ hỗ trợ nguồn kinh phí nhằm sớm bồi thường ổn định cuộc sống cho người dân.

Xem tiếp

Gia Lâm (Hà Nội): Thiếu minh bạch trong thu hồi đất

Theo đơn trình bày của ông Doãn Ngọc Tích thì gia đình ông có diện tích đất ao có nguồn gốc là của cha ông để lại. Từ năm 1986 đến năm 1991-1992, gia đình ông tiến hành san lấp diện tích ao nói trên, để trồng rau và cây ăn quả. Từ đó cho đến trước khi có quyết định thu hồi đất thì gia đình ông vẫn sử dụng ổn định, lâu dài, không có tranh chấp và không vi phạm quy hoạch của địa phương.

Xem tiếp