Bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất tại Bắc Kạn:
Người dân muốn được đối xử dân chủ, công bằng, công khai

Năm 2009, Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp để mở rộng đường 279 đi qua thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Khi ấy, nhiều hộ bị thu hồi đất, trong đó có hộ bị thu hồi hết, có hộ sau khi trừ hết hành lang đường, mốc giới GPMB, vẫn còn đất, như hộ ông Diệp Văn Thành, hộ bà Hoàng Thị Tâm, còn vài trăm m2.

Xem tiếp

Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại Dự án Nghĩa trang liệt sĩ TP.Sông Công (Thái Nguyên):
Giật mình với những tố cáo sai phạm!

Mặc dù là dự án đền ơn đáp nghĩa nhưng những người triển khai thực hiện dự án này đã để xả ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng. PV Báo Điện tử Congluan.vn đã vào cuộc điều tra để làm rõ những vấn đề mà dư luận, người dân đang hết sức bức xúc.

Xem tiếp

Công trường khai thác đá đang từng ngày “gặm nhấm” Vịnh Hạ Long.

Khai thác đá tàn phá Vịnh Hạ Long:
Trách nhiệm của Ban Quản lý Vịnh ở đâu?

Nhiều dấu hỏi to đùng liên quan tới vụ một công trình khai thác đá, phá núi trên Vịnh Hạ Long được báo giới phát hiện trong những ngày qua đang được đặt ra. Tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc kiểm tra làm rõ, nhưng làm tới cùng xem xét trách nhiệm của ông Trưởng ban quản lý Vịnh Hạ Long kiêm Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà hay không mới là thắc mắc lớn nhất mà dư luận đòi hỏi.

Xem tiếp

Tiếp bài,Thoái vốn tại Tổng công ty Pisico Bình Định:
Đề nghị UBND tỉnh kiểm tra, kết luận về những bất thường xảy ra

Liên quan đến những lùm xùm trong việc thoái vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Pisico Bình Định, để rộng đường dư luận PV Báo Điện tử Congluan.vn đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Huyện, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định.  Chia sẻ với PV, ông Huyện cho rằng, chủ trương thoái vốn Nhà nước tại Pisico cần phải được thực hiệnsự thống nhất và minh bạch. Nếu cứ “đột xuất” thay đổi thì sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của các nhà đầu tư có năng lực thực sự.

Xem tiếp

Tiếp bài, Quảng Trị:"Người dân muốn mua nhà theo Nghị định 61-CP của Chính phủ - Trung ương nói được, tỉnh nói không"
Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu giải quyết đúng quy định của pháp luật

Ngày 23/4/2017, báo Điện tử congluan.vn đã phản ánh bài” Người dân muốn mua nhà theo Nghị định của Chính phủ – Trung ương nói được, tỉnh nói không?”. Sự việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị xem xét giải quyết trên cơ sở căn cứ các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Quảng Trị chưa giải quyết dứt điểm…

Xem tiếp

Kiên Giang:
UBND huyện Phú Quốc thiếu quyết đoán, chỉ đạo “nước đôi”?

Nhiều người dân tin tưởng rằng, với các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, đã thể hiện việc thường trực huyện ủy Phú Quốc, thường trực UBND tỉnh Kiên Giang, nhất là đồng chí Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang có sự quan tâm đối với khiếu nại của người dân, yêu cầu báo cáo đã được thể hiện rõ trong văn bản.

Xem tiếp

Hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Vũ Hùng Vỹ

Sáng 22/6, TAND TP. Hà nội đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm bị cáo Vũ Hùng Vỹ (SN 1978, thôn Chí Phú, Sơn Đà, Ba Vì) phạm tội “Vô ý làm chết người” nhưng do luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã hoãn phiên tòa.

Xem tiếp