Đà Nẵng: Không có chuyện “giang hồ bảo kê” ở làng đá Non Nước!

Sau hơn một tuần vào cuộc xác minh, nguồn tin có “giang hồ bảo kê” ở làng đá mỹ nghệ Non Nước (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) gây xôn xao dư luận trong thời gian qua chỉ dừng lại ở… tin đồn. Cho đến thời điểm này, Công an quận Ngũ Hành Sơn vẫn chưa nhận được bất kỳ một đơn thư tố giác nào từ phía người dân. Ngay cả chủ các cơ sở bị đồn đoán là “nạn nhân” của nhóm “giang hồ bảo kê” đang lộng hành ở làng đá mỹ nghệ Non Nước cũng không xác nhận thông tin này.

Xem tiếp

Thương vụ mua đất 100 tỷ của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI):
Bộ Công Thương kết luận sai phạm hàng loạt

Liên quan đến những dấu hiệu sai phạm trong thương vụ mua đất trên 100 tỷ của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI), mới đây Bộ Công Thương đã có kết luận, chỉ ra hàng loạt sai phạm, như: Thực hiện hợp đồng khi chưa được cơ quan chủ quản phê duyệt Dự án đầu tư và phê duyệt chủ trương mua 16.182m2 đất; Nhận chuyển nhượng đất khi chưa lập Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng…

Xem tiếp

Hưng Yên: Doanh nghiệp kêu cứu, cho rằng có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh

Mặc dù những thông tin về ô nhiễm môi trường chưa được các cơ quan chức năng trong nước thẩm định, khẳng định nhưng những tư liệu đó đã nhanh chóng được gửi đến các đối tác nước ngoài của Công ty CP Nhựa Hưng Yên, khiến doanh nghiệp đứng trước nguy cơ nhiều hợp đồng bị phá vỡ và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty.

Xem tiếp

Tiếp bài, Hà Nội: Xe tải gắn mác “xe thư báo” lộng hành trên các tuyến phố!
Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ việc!

Sau khi báo Điện tử Congluan.vn có loạt bài phản ánh tình trạng xe tải chở hàng gắn mác “xe thư báo” lộng hành trên các tuyến phố Hà Nội, kể cả phố cấm hoặc bất chấp giờ cao điểm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc.

Xem tiếp

Thái Nguyên: Vì sao những yêu cầu trong bản án phúc thẩm vẫn không được cấp sơ thẩm làm rõ?

3 lần bị tòa phúc phẩm hủy hồ sơ đề nghị điều tra lại: Tòa sơ thẩm vẫn tuyên 5 năm tù. Đến thời điểm hiện tại, sau 5 năm Đào Xuân Phương bị tạm giam để điều tra và gần 3 năm được trả tự do, bản chất vụ án vẫn chưa được làm sáng tỏ. Bị cáo mòn mỏi chờ đợi, trong khi các cơ quan tố tụng nhiều lần phải làm công văn xin ý kiến về vụ án lên cấp tỉnh, cấp trung ương…

Xem tiếp

Văn Giang (Hưng Yên): Rác thải xây dựng tập kết đe doạ đê sông Hồng

Việc đổ đất thải, phế thải ở chân đê, bãi sông, trong hành lang thoát lũ là vi phạm nghiêm trọng Luật Đê điều; Luật Phòng, chống thiên tai, gây cản trở dòng chảy và thoát lũ, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bờ sông. Tuy nhiên, từ nhiều tháng nay, hàng nghìn tấn rác thải xây dựng vẫn được vô tư tập kết chân đê thuộc xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên khi chưa được các cơ quan chức năng cho phép.

Xem tiếp