Hà Nam:
Dự án ngang nhiên xóa hàng trăm ngôi mộ cổ

Hàng chục ngôi mộ cổ trên cánh đồng thôn Lầy, Nghè Thượng xã Liêm Sơn (Thanh Liêm, Hà Nam) bị “ép” di dời cho một dự án vừa mới triển khai vài tháng nay. Đã có lúc người dân gọi là “dự án ma” bởi họ không hề biết về dự án này, mặc dù nó được triển khai với diện tích hàng chục héc-ta trên khắp địa bàn xã.

Xem tiếp

Hà Giang:
Còn đâu công lý nơi cửa “pháp đình”?

Sau khi có bài viết “Có hay không “góc khuất” phía sau một bản án dân sự sơ thẩm?” phản ánh vụ việc liên quan đến “tranh chấp Hợp đồng thuê nhà” gây xôn xao dư luận tại TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang trong suốt thời gian qua, Báo NB&CL đã nhận được nhiều phản hồi từ bạn đọc với mong muốn vụ việc sớm được làm sáng tỏ, trả lại sự công bằng cho ông Đặng Xuân Cử. Trong số báo này, chúng tôi tiếp tục làm rõ nguyên nhân vì sao TAND TP. Hà Giang lại đưa ra một phán quyết “trái khoáy” như vậy, đẩy cả một hộ gia đình lâm vào cảnh màn trời chiếu đất…..

Xem tiếp

Sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ ở Cao Bằng:
Trách nhiệm thuộc về ai?

Thanh tra Bộ Nội vụ vừa thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức, tuyển dụng công chức, bổ nhiệm, quản lý hồ sơ công chức và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn trong các cơ quan hành chính nhà nước của UBND tỉnh Cao Bằng, qua đó, phát hiện nhiều sai phạm.

Xem tiếp

Xung quanh vụ việc tại Trường THPT Lam Sơn (cũ) TP. HCM:
Cần xử lý nghiêm hành vi hoạt động giáo dục trái pháp luật!

Thời gian qua, tại cơ sở giáo dục của Trường THPT Lam Sơn (cũ) tọa lạc tại 451/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM có nhiều diễn biến phức tạp. Mặc dù Trường THPT Lam Sơn (cũ) đã hết hiệu lực hoạt động, nhưng ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng (cũ) vẫn tuyển sinh và dạy học.

Xem tiếp

Quảng Ninh: Khuyến khích doanh nghiệp đang bị thúc nợ thực hiện dự án lớn:
Liệu có khả thi?

Tại cuộc họp ngày 20/1/2017, UBND tỉnh Quảnh Ninh đã biểu dương quyết tâm của Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh trong việc đề xuất được là chủ đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng, quản lý vận hành KCN Cái Lân (305 ha). Tuy nhiên, ở một văn bản mới đây, tỉnh Quảng Ninh lại đang thúc nợ đơn vị này khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về “sức khỏe” của doanh nghiệp?

Xem tiếp

Tiếp bài Lãnh đạo Vietrans “bị tố”nhiều sai phạm:
Nhiều nội dung tố cáo chưa được làm rõ?

Sau khi Bộ Công Thương kết luận nội dung các tố cáo sai phạm đối với ông Thái Duy Long, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty CP Giao nhận Kho vận Ngoại thương (Vietrans) vào ngày 11/01 vừa qua, các cổ đông của Vietrans đã tiếp tục gửi văn bản phản hồi về nội dung kết luận tới Bộ Công Thương và các cơ quan báo chí. Trong đó, phần lớn các ý kiến đều không đồng tình với kết luận của Bộ Công Thương.

Xem tiếp

Thừa Thiên Huế:  Hàng nghìn kíp nổ tại mỏ đá Khe Diều bị mất cắp

(CLO)- Sáng nay (12/2), Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng Phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Các lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang điều tra vụ mất cắp khoảng 4.000 kíp nổ tại mỏ đá Khe Diều, thuộc Công ty cổ phần vật liệu xây dựng 368 đóng tại thôn Thủy Cam, xã Lộc Thủy,  huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, gây chấn động một vùng quê.

Xem tiếp