Gia Lâm (Hà Nội): Thiếu minh bạch trong thu hồi đất

Theo đơn trình bày của ông Doãn Ngọc Tích thì gia đình ông có diện tích đất ao có nguồn gốc là của cha ông để lại. Từ năm 1986 đến năm 1991-1992, gia đình ông tiến hành san lấp diện tích ao nói trên, để trồng rau và cây ăn quả. Từ đó cho đến trước khi có quyết định thu hồi đất thì gia đình ông vẫn sử dụng ổn định, lâu dài, không có tranh chấp và không vi phạm quy hoạch của địa phương.

Xem tiếp

Vụ “Buôn bán trái phép chất ma túy” ở Uông Bí: Mẹ bị can sinh năm 2000 kêu oan cho con

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã ra Kết luận điều tra (KLĐT) bổ sung vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị can Đỗ Văn Trung (tổ 8, khu 7, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí). Không đồng ý với nội dung bản KLĐT, bà Đinh Thị Việt Lan (mẹ bị can Trung) cho rằng, vụ án có nhiều bất thường và mang dấu hiệu của việc “gán tội” cho con bà.

Xem tiếp

Dự án cống Cầu Sẽ (huyện An lão, Hải Phòng):
Vì sao sau gần 10 năm thi công vẫn “đắp chiếu”?

Để tăng cường công tác quản lý, chống ô nhiễm, suy thoái nguồn nước (cụ thể là điều tiết nước, ngăn chặn nguồn ô nhiễm trên sông Ba La chảy vào sông trục chính Đa Độ), UBND huyện An Lão đã quyết định đầu tư xây dựng cống Cầu Sẽ với mức kinh phí trên 17 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ năm 2008. Tuy nhiên, do nhiều bất cập mà công trình có tính chất cấp bách, sau gần 10 năm triển khai đến nay vẫn còn “đắp chiếu” chưa thể bàn giao đưa vào sử dụng, gây lãng phí và bức xúc trong nhân dân. Vậy đâu là nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về ai?

Xem tiếp