Kiên Giang:
UBND huyện Phú Quốc thiếu quyết đoán, chỉ đạo “nước đôi”?

Nhiều người dân tin tưởng rằng, với các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, đã thể hiện việc thường trực huyện ủy Phú Quốc, thường trực UBND tỉnh Kiên Giang, nhất là đồng chí Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang có sự quan tâm đối với khiếu nại của người dân, yêu cầu báo cáo đã được thể hiện rõ trong văn bản.

Xem tiếp

Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang:
Chính quyền “bội ước” với nhân dân về con đường ra biển?

Nhiều năm qua, con đường ra biển của nhiều hộ dân ở tổ 8, KP 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc đã bị một doanh nghiệp xây công trình nhà, tường lấn chiếm. Tới khi báo chí liên tục phản ánh, các cơ quan cấp tỉnh có ý kiến, UBND huyện Phú Quốc mới tổ chức họp, ra những văn bản “có gang có thép”… Sau những văn bản ấy, người dân nơi đây có cảm giác như họ bị ‘bội ước”, bởi chính những “công bộc” của mình.

Xem tiếp

Hà Nội: Chung cư Mỹ Sơn ngang nhiên thi công khi đang bị đình chỉ

Từ tháng 01//2017 đến nay, Dự án chung cư Mỹ Sơn tại địa chỉ 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội được dư luận “chú ý”  và “được” xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng. Dường như chủ đầu tư của dự án này đang thách thức dư luận khi  sai phạm chồng sai phạm, coi thường pháp luật và khách hàng.

Xem tiếp

Những sai phạm nghiêm trọng kéo dài tại Trường Đại học Ngoại thương:
Phó Thủ tướng chỉ đạo hai lần vẫn chưa xử lý dứt điểm!

Trong nhiều năm nay, trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội nổi lên với những sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Từ năm 2012 đến nay, đã có hàng trăm bài báo viết và phanh phui sai phạm trong quản lý tài chính, vi phạm nguyên tắc Đảng của lãnh đạo trường khiến các cơ quan chức năng phải vào cuộc. Tuy nhiên, những sai phạm vẫn tiếp tục tồn tại kéo dài. Trong đó, phải kể đến những sai phạm có dấu hiệu của một vụ phạm pháp hình sự của bà Đào Thị Thu Giang ( Phó hiệu trưởng trường). Bà Giang không những chưa bị xử lý và khởi tố để điều tra mà còn được bộ trưởng bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận ký Quyết định (QĐ) tái bổ nhiệm Phó hiệu trưởng gây bức xúc dư luận.

Xem tiếp

"Nhóm lợi ích" tiếp tay cho "cát tặc" hoành hành ở Vĩnh Phúc:
Đề nghị xem xét trách nhiệm của Giám đốc Sở Tài nguyên -Môi trường !

Nạn “cắt tặc” đã và đang hoành hành ở Vĩnh Phúc nhiều năm nay nhưng dường như các cơ quan chức năng ở tỉnh này đang tỏ ra bất lực. Trách nhiệm chính thuộc về việc cấp phép, quản lý sau cấp phép nhưng sau hàng loat sai phạm, tất cả vẫn vô can! Trong đó, nổi bật là trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Khước – Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường (TN&MT) tỉnh Vĩnh Phúc. Câu hỏi đặt ra: Tại sao đến nay, ông Khước vẫn “bình chân như vại”?

Xem tiếp

Những "bê bối" tại Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh:
Không kiểm điểm ông Đinh Ngọc Thắng và ông Đỗ Thanh Quang là xem thường kỷ luật Đảng

Hô hào 100% công chức ký cam kết không tham nhũng, vi phạm kỷ luật nhưng rồi hàng loạt sự việc có dấu hiệu tiêu cực, không ai bị kiểm điểm, xử lý. Ngay cả công tác bảo vệ chính trị nội bộ cũng bị buông lỏng, tình trạng đảng viên là công chức đi nước ngoài không báo cáo xảy ra nhiều năm nhưng không bị phát hiện và xử lý…

Xem tiếp