Xung quanh vụ việc tại Trường THPT Lam Sơn (cũ) TP. HCM:
Cần xử lý nghiêm hành vi hoạt động giáo dục trái pháp luật!

Thời gian qua, tại cơ sở giáo dục của Trường THPT Lam Sơn (cũ) tọa lạc tại 451/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM có nhiều diễn biến phức tạp. Mặc dù Trường THPT Lam Sơn (cũ) đã hết hiệu lực hoạt động, nhưng ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng (cũ) vẫn tuyển sinh và dạy học.

Xem tiếp

Tiếp bài, Lãnh đạo Cty Vietrans “bị tố” nhiều sai phạm:
Kết luận của Bộ Công Thương có phản ánh đúng thực tế vụ việc?

Sau khi nhiều cơ quan báo chí phản ánh vụ việc các cổ đông Cty CP Giao nhận Kho vận Ngoại thương (Vietrans) tố cáo hàng loạt sai phạm của ông Thái Duy Long – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vietrans. Bộ Công Thương đã vào cuộc xác minh làm rõ và kết luận vụ việc. Trong đó, Bộ Công Thương để ông Long thôi giữ vị trí người đại diện phần vốn nhà nước tại Vietrans. Tuy nhiên, theo các cổ đông, tại bản kết luận có nhiều vấn đề mà họ vẫn chưa đồng tình và sẽ tiếp tục khiếu nại trong thời gian tới.

Xem tiếp

Sự trì trệ kéo dài trong giải quyết khiếu nại tố cáo vụ karaoke Giai Điệu (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang):
Sẽ tạm đình chỉ hoạt động hay rút giấy phép kinh doanh?

Đáng chú ý, sau khi các cơ quan, ngành đoàn thể huyện Kiên Lương rời đi, cơ sở kinh doanh đã mở cửa vào buổi tối cùng ngày, hoạt động trở lại vào những ngày sau đó, trong nỗi thất vọng của người dân, ít nhiều thể hiện sự “bất lực” của huyện Kiên Lương.

Xem tiếp

CSGT TP. Hồ Chí Minh:
Quyết liệt xử lý “hung thần” xe ben!

Các loại xe ben có tải trọng lớn chạy với tốc độ kinh hoàng, làm rơi vãi đất, đá xuống đường lâu nay luôn là nỗi ám ảnh của người dân TP.HCM. Vào dịp cao điểm cuối năm, nhiều đơn vị thuộc Phòng PC67 Công an TP.HCM đã liên tục lập chuyên đề, kiên quyết xử lý những “hung thần” xe ben.

Xem tiếp