Thương vụ mua đất 100 tỷ của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI):
Bộ Công Thương kết luận sai phạm hàng loạt

Liên quan đến những dấu hiệu sai phạm trong thương vụ mua đất trên 100 tỷ của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI), mới đây Bộ Công Thương đã có kết luận, chỉ ra hàng loạt sai phạm, như: Thực hiện hợp đồng khi chưa được cơ quan chủ quản phê duyệt Dự án đầu tư và phê duyệt chủ trương mua 16.182m2 đất; Nhận chuyển nhượng đất khi chưa lập Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng…

Xem tiếp

Vụ Hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP.HCM liên tiếp bị tố cáo:
Thống đốc chưa kết luận, vụ việc có “chìm xuồng”?

Sau khi giảng viên tố cáo, báo chí liên tiếp phản ánh những dấu hiệu sai phạm liên quan tới Hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP. HCM, từ tuyển dụng đặc cách vợ đến điều chuyển lãnh đạo phòng ban có dấu hiệu lợi ích nhóm…, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã lập Tổ xác minh để làm rõ. Tuy vậy, đã hơn 03 tháng trôi qua, nhiều dấu hiệu sai phạm nói trên vẫn chưa được minh bạch, khiến một bộ phận dư luận hoài nghi về quyết tâm siết chặt quản lý ngành của Thống đốc NHNN.

Xem tiếp

Chuyển đổi công năng dự án KTX nghìn tỷ Pháp Vân – Tứ Hiệp: Ai là người hưởng lợi?

Năm 2009, khi mới bắt đầu dục dịch có chủ trương xây dựng ký túc xá cho sinh viên tại các khu đô thị lớn Mỹ Đình II và Pháp Vân – Tứ Hiệp của thành phố Hà Nội, nhiều chuyên gia xây dựng đô thị quan ngại bởi nhiều bất cập, sẽ dẫn đến lãng phí không sử dụng thì chỉ sau vài năm lo lắng này đã thành sự thật.

Xem tiếp

Nhiều dấu hiệu “bất thường” tại mỏ cát của Công ty Thắng Giang (Quảng Bình):
Bài 1 “Khai thác kiểu ni thì có ngày lũ cuốn phăng cả làng mất thôi!”

Hàng chục người dân thôn Thượng, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình rất bức xúc trước việc Công ty Thắng Giang (có trụ sở tại TP Đồng Hới) khai thác cát làm ảnh nghiêm trọng đến môi trường, cuộc sống người dân nơi đây có nhiều đảo lộn. Đặc biệt, về mùa mưa lũ họ rất bất an khi luôn phải sống trong tâm trạng âu lo lũ có thể cuốn phăng cả làng mạc trong chốc lát…

Xem tiếp

Loạt bài điều tra nhiều dấu hiệu “bất thường” tại mỏ cát của Công ty Thắng Giang (Quảng Bình):
Bài 2: Tổng cục đường bộ đồng ý một đàng, tỉnh cho phép một nẻo?

Bị người dân kịch liệt phản đối vì họ cho rằng tình trạng khai thác cát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, Công ty Thắng Giang buộc phải “cầu cứu” đến các cơ quan chức năng cho mở một con đường khác vào mỏ. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp cũng như địa phương, Tổng cục đường bộ đã cho phép công ty này mở đường đấu nối tạm thời tại Km675 + 990, tuyến tránh lũ QL 1 để chở vật liệu thi công xây dựng đường trục chính của xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh.

 

Xem tiếp

Thừa Thiên Huế: Báo động tình trạng rừng phòng hộ bị “xẻ thịt”

Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định đóng cửa rừng, tuy nhiên, tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ phá rừng nghiêm trọng, rừng bị tàn phá nặng nề. Điều đáng nói là chính quyền và các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ để quản lý rừng lại không hề hay biết và viện dẫn nhiều lý do khác nhau…?

Xem tiếp

Tiếp bài,Thoái vốn tại Tổng công ty Pisico Bình Định:
Đề nghị UBND tỉnh kiểm tra, kết luận về những bất thường xảy ra

Liên quan đến những lùm xùm trong việc thoái vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Pisico Bình Định, để rộng đường dư luận PV Báo Điện tử Congluan.vn đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Huyện, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định.  Chia sẻ với PV, ông Huyện cho rằng, chủ trương thoái vốn Nhà nước tại Pisico cần phải được thực hiệnsự thống nhất và minh bạch. Nếu cứ “đột xuất” thay đổi thì sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của các nhà đầu tư có năng lực thực sự.

Xem tiếp