Nhiều dấu hiệu “bất thường” tại mỏ cát của Công ty Thắng Giang (Quảng Bình):
Bài 1 “Khai thác kiểu ni thì có ngày lũ cuốn phăng cả làng mất thôi!”

Hàng chục người dân thôn Thượng, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình rất bức xúc trước việc Công ty Thắng Giang (có trụ sở tại TP Đồng Hới) khai thác cát làm ảnh nghiêm trọng đến môi trường, cuộc sống người dân nơi đây có nhiều đảo lộn. Đặc biệt, về mùa mưa lũ họ rất bất an khi luôn phải sống trong tâm trạng âu lo lũ có thể cuốn phăng cả làng mạc trong chốc lát…

Xem tiếp

Loạt bài điều tra nhiều dấu hiệu “bất thường” tại mỏ cát của Công ty Thắng Giang (Quảng Bình):
Bài 2: Tổng cục đường bộ đồng ý một đàng, tỉnh cho phép một nẻo?

Bị người dân kịch liệt phản đối vì họ cho rằng tình trạng khai thác cát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, Công ty Thắng Giang buộc phải “cầu cứu” đến các cơ quan chức năng cho mở một con đường khác vào mỏ. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp cũng như địa phương, Tổng cục đường bộ đã cho phép công ty này mở đường đấu nối tạm thời tại Km675 + 990, tuyến tránh lũ QL 1 để chở vật liệu thi công xây dựng đường trục chính của xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh.

 

Xem tiếp

Thừa Thiên Huế: Báo động tình trạng rừng phòng hộ bị “xẻ thịt”

Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định đóng cửa rừng, tuy nhiên, tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ phá rừng nghiêm trọng, rừng bị tàn phá nặng nề. Điều đáng nói là chính quyền và các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ để quản lý rừng lại không hề hay biết và viện dẫn nhiều lý do khác nhau…?

Xem tiếp

Tiếp bài,Thoái vốn tại Tổng công ty Pisico Bình Định:
Đề nghị UBND tỉnh kiểm tra, kết luận về những bất thường xảy ra

Liên quan đến những lùm xùm trong việc thoái vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Pisico Bình Định, để rộng đường dư luận PV Báo Điện tử Congluan.vn đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Huyện, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định.  Chia sẻ với PV, ông Huyện cho rằng, chủ trương thoái vốn Nhà nước tại Pisico cần phải được thực hiệnsự thống nhất và minh bạch. Nếu cứ “đột xuất” thay đổi thì sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của các nhà đầu tư có năng lực thực sự.

Xem tiếp

Thoái vốn tại Tổng công ty Pisico Bình Định:
Quỹ Đầu tư và Phát triển Bình Định có sai sót!

Liên quan đến nhiều điểm “bất thường” trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư tham gia đấu giá mua cổ phần thoái vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Pisico Bình Định, để rộng đường dư luận., PV đã có buổi làm việc với ông Lê Trung Hậu – Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư và Phát triển tỉnh Bình Định.

Xem tiếp

Kiến nghị Tổng bí thư xử lý tiêu cực, bê bối tại Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh:
“Tôi tin vào quyết tâm của Đảng!”

Trao đổi với báo điện tử Congluan.vn, Luật sư Lê Đức Thắng – người gửi đơn kiến nghị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẩn trương chỉ đạo xem xét, xử lý những vi phạm pháp luật, kỷ luật Đảng nghiêm trọng tại Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ: “Tôi tin vào quyết tâm của Đảng!”

Xem tiếp

Thoái vốn tại Tổng công ty Pisico Bình Định:
Nhiều dấu hiệu bất thường từ khâu tuyển chọn nhà đầu tư

Báo Điện tử Congluan.vn nhận được phản ánh về việc có dấu hiệu trái quy định trong hoạt động tổ chức lựa chọn nhà thầu tham gia đấu giá tại Tổng công ty Pisico Bình Định. Theo đó, một nhà đầu tư dù chưa đủ điều kiện tham gia đấu giá nhưng vẫn được UBND tỉnh duyệt hồ sơ để tham gia ứng tuyển cùng các nhà đầu tư khác.

Xem tiếp

Đơn kiến nghị của Luật sư Thắng gửi Tổng bí thư và các cơ quan Trung ương, TP Hồ Chí Minh.

Tiêu cực, bê bối tại Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh:
Một luật sư gửi đơn tới Tổng bí thư kiến nghị xử lý các ông Đinh Ngọc Thắng và Đỗ Thanh Quang

Luật sư Lê Đức Thắng – Trưởng Văn phòng Luật sư Lê và đồng sự đã gửi đơn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng,kiến nghị xử lý về những dấu hiệu vi phạm pháp luật, kỷ luật Đảng nghiêm trọng tại Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh. Nổi cộm là các vụ việc liên quan tới ông Đinh Ngọc Thắng – Cục phó Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh và Đỗ Thanh Quang – Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất.

Xem tiếp

Những “bê bối” tại Chi cục Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất:
Thêm bằng chứng về việc Chi cục trưởng Đỗ Thanh Quang bao che buôn lậu?

Sau hàng loạt các bài báo phản ánh về những sai phạm của ông Đỗ Thanh Quang, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất, báo Nhà báo & Công luận tiếp tục nhận được đơn thư tố cáo về một vụ buôn lậu rượu ngoại “khủng” trị giá hàng trăm triệu đồng đã được ông Đỗ Thanh Quang và cấp dưới “hô biến” để “giải cứu” cho lô rượu lậu.

Xem tiếp