Tiếp bài “Kỳ án tại tỉnh Hà Giang: Các cơ quan tiến hành tố tụng bỏ qua hàng loạt chứng cứ xác định vô tội?”
Tuyên hủy toàn bộ án sơ thẩm

Sáng ngày 12/9/2017, tại Hà Nội đã diễn ra phiên xét xử lần thứ 8 “kỳ án” chống tiêu cực bị bỏ tù tại Hà Giang. Sau 7 lần không thể xét xử phúc thẩm, tới phiên xét xử lần thứ 8 này, TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vì nhận thấy có hàng loạt sai xót, yếu kém của cơ quan tố tụng ở Hà Giang trong.

Xem tiếp

Tiếp bài “Kỳ án tại tỉnh Hà Giang: Các cơ quan tiến hành tố tụng bỏ qua hàng loạt chứng cứ xác định vô tội?”
Cần trả lại công lý cho Nguyễn Viết Xuân và Hoàng Nam Khánh!

Đã 7 năm kể từ khi vụ án xảy ra nhưng số phận của các anh Nguyễn Viết Xuân, Hoàng Văn Khánh vẫn chìm trong vòng lao lý. Có lẽ, đã đến lúc, các cơ quan pháp luật cần vào cuộc quyết liệt để đưa ra cách giải quyết đúng pháp luật. Sau 8 lần hoãn xử, dự kiến ngày mai (12/9), Toàn án nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa vụ án này ra xét xử. Báo Điện tử Congluan.vn tiếp tục phản ánh những tình tiết mới, những cơ sở pháp lý đã bị lãng quên trong thời gian vừa qua.

Xem tiếp

Viết tiếp bài báo "Vụ TNGT làm 02 người chết ở Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh":
VKSND TP.HCM báo cáo Đoàn Đại biểu Quốc hội chưa đầy đủ sự thật khách quan?

Vụ án hình sự ông Nguyễn Ngọc Thư (53 tuổi, nguyên Phó TBT Tạp chí HTV – PV) bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” có dấu hiệu oan sai, sau gần 5 năm đã đi tới một “bước ngoặt” quan trọng.

Xem tiếp

Tranh cãi phía sau bản án hình sự sơ thẩm số 412/2016/HSST
Nguyên Giám đốc doanh nghiệp kêu oan

Chứng cứ chưa thực sự thuyết phục nhưng các cơ quan tiến hành tố tụng TP. Hà Nội vẫn kết tội và tuyên phạt ông Nguyễn Đình Bang (sinh năm 1951, địa chỉ tại số 4 Hàng Rươi, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội – nguyên GĐ Cty TNHH Công nghiệp Trường Sinh) 16 năm tù với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Xem tiếp

Vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” tại Tân Sơn, Bắc Giang:
Nên ra một phán quyết thấu tình, đạt lý

Trong vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” tại Tân Sơn, Bắc Giang, có điều kỳ lạ là, ngay sau khi xét xử, không chỉ có các bị cáo kêu oan mà 63 bị hại trong vụ án cũng có đơn cho rằng việc xét xử của tòa án không đúng, đồng thời đề nghị minh oan cho 3 bị cáo.

Xem tiếp

Tiếp bài, Huế : Hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Tư vấn Đầu tư- Dịch vụ việc làm
Khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Hữu Lam, nguyên Giám đốc Trung tâm

Báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh qua bài viết: “Huế: Hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Tư vấn Đầu tư – Dịch vụ việc làm”. Ngày 18/8/2017 Cơ quan Cảnh sát Điều tra công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hữu Lam, nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Đầu tư – Dịch vụ việc làm thuộc Ban Quản lý Chân Mây – Lăng Cô về hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem tiếp

Quận 2, TP. Hồ Chí Minh: Tội phạm đã rõ như ban ngày, tại sao không khởi tố?

Xung quanh vụ việc ông Nguyễn Đình Phan tố cáo ông Kiều Quốc Phương ở nhờ nhà mình rồi sau đó phá hủy toàn bộ ngôi nhà, Luật sư Lê Đức Thắng, Trưởng văn phòng Luật sư Lê và đồng sự (Đoàn Luật sư Hà Nội) sau khi xem xét toàn bộ chứng cứ vụ việc đã phải thốt lên: “Tội phạm đã rõ như ban ngày, tại sao các cơ quan tố tụng Quận 2 vẫn không khởi tố vụ án, khởi tố bị can?”…

Xem tiếp