Bắc Ninh: Kỷ niệm 185 năm thành lập, 20 năm tái lập Tỉnh

Bắc Ninh cần phấn đấu không những là một trong những địa phương có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước mà phải trở thành biểu tượng sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp điện tử công nghệ cao nói riêng và nền kinh tế sáng tạo nói chung.

Xem tiếp

Hải quan Việt Nam sẽ chủ trì hai cuộc họp quan trọng trong năm APEC 2017

Ông Dương Văn Tâm, Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Hải quan) cho biết: Vào ngày 20- 23/2 tại Nha Trang và tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 15-28/8, Hải quan Việt Nam sẽ chủ trì Cuộc họp Nhóm Tiểu ban thủ tục Hải quan (SCCP) lần I bên lề Hội nghị Quan chức cao cấp lần thứ nhất (SOM1) và SCCP lần II bên lề SOM3 và một số hoạt động liên quan.

Xem tiếp

OPIC và Ngoại trưởng Mỹ John F.Kerry trao Ý định thư cho Đại học Fulbright Việt Nam

Chiều ngày 13/1 tại TP.HCM, Ngoại trưởng Mỹ John F.Kerry cùng với Tổ chức Đầu tư Tư nhân Hải ngoại (OPIC), một định chế tài chính phát triển của Chính phủ Mỹ đã trao ý định thư cho trường Đại học Fulbright Việt Nam, trong đó bày tỏ mong muốn tài trợ cho việc thiết kế và xây dựng khuôn viên chính của trường tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem tiếp

Giao thông Hà Nội trước nguy cơ hỗn loạn:
Khi bộ mặt thật bị phơi bày!

Với gần 20 bài viết về việc điều chuyển, sắp xếp luồng tuyến vận tải xe khách ở Thủ đô, Congluan.vn đã đưa đến bạn đọc cái nhìn toàn cảnh, đa chiều cùng những thông tin kịp thời về vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Cho đến hôm nay (2/1/2017 – ngày đầu tiên thực hiện điều chuyển, sắp xếp phương tiện xe khách), phần lớn doanh nghiệp, nhà xe đã ủng hộ chủ trương của TP. Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội khi nhanh chóng đưa xe về bến mới ổn định kinh doanh.

Xem tiếp

Tin ở một Quốc hội hành động!

Phát biểu trước Quốc hội (QH) khóa XIV, kỳ họp thứ nhất, sau khi tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói: “Tôi sẽ cùng với các đại biểu QH phấn đấu tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động của QH, để QH thực sự là một QH đoàn kết, sáng tạo và hành động vì lợi ích của nhân dân, vì danh dự và niềm tự hào của dân tộc, vì sự phát triển bền vững của đất nước”. QH khóa XIV đã trải qua 2 kỳ họp mang đậm dấu ấn của một QH đổi mới, vì dân. QH đã tiến hành giải quyết nhiều nội dung thuộc thẩm quyền, chức năng của QH và được cử tri đánh giá cao. Có thể xem như đây là sự hé mở về một QH mong muốn và biết hành động vì trách nhiệm trước cử tri của mình.

Xem tiếp