Mùa Vàng – Mù Căng Chải

Cứ vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm là khách du lịch nô nức về với thị trấn vùng cao để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp và để được cảm nhận không khí bao la thơm ngát của đất trời khi mùa về. Mù Cang Chải giống như một nàng thơ thuần khiết, nồng nàn níu chân biết bao du khách cùng với mùa vàng nọt quánh.

Xem tiếp

Xin chữ đầu năm

Xin chữ đầu năm đã là một tục rất quen thuộc với người Việt Nam. Cứ đầu năm, học sinh, thanh niên, rồi cả người lớn nữa lại nô nức đi xin chữ từ các ông đồ để lấy may ..

Xem tiếp

Xuân về trên mọi miền tổ quốc

Sắc xuân đã tràn về trên các miền Tổ quốc . đâu đâu cũng tràn ngập sắc hoa .Những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ như chào đón mùa xuân về ấm áp tình người .Những luống hoa khoe sắc , những cành đào chúm chím ..

Xem tiếp

Băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn

Khoảng 9 giờ sáng nay (23/01/2016) tại khu vực đỉnh Núi Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã có hiện tượng băng tuyết. Vào lúc 13 giờ 30 tại khu vực Chân Mây (cách đỉnh núi khoảng 5 km) có mây mù dày đặc. Khoảng km3 từ đỉnh trở xuống bắt đầu thấy hiện tượng băng tuyết trên cây cỏ. Hiện tượng băng tuyết vẫn đang ngày càng dày đặc, lượng du khách biết tin đổ về núi Mẫu Sơn mỗi ngày một đông.

Xem tiếp

Sức trẻ ở ba trụ cột an ninh năng lượng

Những gương mặt trẻ của ngành điện, ngành than, dầu khí – 3 trụ cột bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đang nỗ lực ngày đêm trên các công trình trọng điểm của đất nước. Các âm thanh trên công trường hòa vào nhau tạo thành những bản tình ca đặc sắc..

Xem tiếp

Chùm ảnh: Mưu sinh

Những nhân vật trong bộ ảnh của PV Congluan.vn có những cách mưu sinh khác nhau nhưng tựu chung họ luôn cố gắng để có được cuộc sống tốt nhất.

Xem tiếp

Nghe hát trên sông Hương

Đã nhiều lần đến với Huế, hôm nay tôi có dịp lên du thuyền trên sông Hương vào buổi tối để thưởng thức những làn điệu dân ca Huế do các ca sĩ Huế duyên dáng trong những chiếc áo dài truyền thống trình bày..

Xem tiếp

Sắc màu chợ Bắc Hà, Lào Cai

Chợ Bắc Hà được họp vào chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ từ sáng đến 2h. Đây là phiên chợ lý tưởng để khám phá vẻ nguyên sơ, mang đậm bản sắc các dân tộc. Được nhiều người biết đến là chợ vùng cao lớn nhất..

Xem tiếp

Nhộn nhịp đồ chơi Trung thu

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết Trung thu nên con phố Hàng Mã và một số tuyến phố lân cận như Hàng Lược, Lương Văn Can cũng trở nên lung linh, nhộn nhịp, rộn rã sắc màu hơn hẳn ngày thường nhờ sự góp mặt của những món đồ chơi, đèn lồng hay thú bông đủ chủng loại được bày bán.

Xem tiếp