Nhạc sĩ “Trái tim thể thao” Duy Hải trở lại sau 2 năm vắng bóng

Được biết đến với vai trò nhạc sĩ, ca sĩ, từng có nhiều ca khúc tham gia các sân chơi âm nhạc uy tín như: Bài hát yêu thích, Bài hát Việt… cũng như các chương trình Nhân Tố Bí Ẩn, cái tên Duy Hải đã dần trở nên quen thuộc với các khán giả nghe nhạc cả nước. Tuy nhiên, đằng sau một nhạc sĩ, ca sĩ tài năng, Duy Hải còn được biết đến là một sĩ quan biên phòng mẫu mực và tâm huyết trong mọi hoạt động của ngành. Cuộc trò chuyện ngày hôm nay sẽ giúp độc giả phần nào hiểu rõ hơn về nhạc sĩ, ca sĩ Duy Hải.

Xem tiếp

Bản hòa âm đáng nhớ trong buổi chiều lịch sử

Trong vô vàn những hoài niệm không thể quên về buổi chiều 2/9/1945 khi cả dân tộc hướng về Quảng trường Ba Đình, cùng lắng nghe Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, có những dòng hồi ức về những âm thanh hùng tráng của bản Quốc thiều ngân vang trong ngày trọng đại ấy.

Xem tiếp

Vén màn bóng đá Việt Nam qua “Trần trụi bóng đá Việt”

Chưa bao giờ sự thật về nền bóng đá Việt Nam lại được lột tả sinh động và đa dạng như ở “Trần trụi bóng đá Việt”. Cuốn sách tập hợp nhiều bài viết, nhận định, bình luận của các huấn luyện viên, chuyên gia bóng đá, doanh nhân… về các vấn đề “nóng bỏng” của nền bóng đá Việt Nam, dự kiến sẽ cho ra mắt vào ngày 9/8 tới đây.

Xem tiếp

Ra mắt bộ đôi tùy bút ẩm thực của tác giả Ngữ Yên

Hành trình khám phá ẩm thực Sài Gòn của tác giả Ngữ Yên có thể đã kéo dài hơn 20 năm. Cũng trong khoảng thời gian ấy, ông xuất hiện đều đặn trên một số tờ báo được đọc nhiều (Sài Gòn Tiếp Thị [bộ cũ], Thế Giới Tiếp Thị,…) với từng vệt bài về chuyện “ăn rong” được độc giả đón nhận, bàn tán, có những bài viết đã tạo ra dư luận.

Xem tiếp

Để trẻ Việt yêu văn hóa dân gian

Văn hoá dân gian đơn giản sẽ bắt đầu bằng những câu chuyện cổ, những lời hát ru vô cùng quen thuộc vốn tồn tại ngay trong đời sống thường ngày của chúng ta. Thế nhưng tất cả những điều này đang ở đâu trong thế giới của trẻ hiện nay?

Xem tiếp

Tiếp bài: Cấp phép cho Quốc ca… và trách nhiệm người đứng đầu?
Nhìn nhận thẳng thắn, khắc phục sửa sai

Vụ việc cấp phép cho Quốc ca đã gây bức xúc dư luận và làm nóng tại kỳ họp Quốc hội vừa qua. ..Và liên quan việc này Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  (VHTT&DL)đã trả lời chất vấn trước Quốc hội, khẳng định Cục Nghệ thuật biểu diễn không cấp phép cho Quốc ca. Vậy đâu là gốc rễ vấn đề, cần làm gì để khắc phục, sửa sai triệt để…

Xem tiếp