Ra mắt tập thơ Những ô cửa nhỏ

Ngày 8/1/2017, tại Khuôn viên cà phê Rose số 238, đường 3-2, Q10, TPHCM, nhóm 6 tác giả tập thơ Những ô cửa nhỏ đã tổ chức buổi ra mắt tập thơ trong không khí rất văn chương và ấm cúng.

Xem tiếp

“Ngọc nữ” màn ảnh Việt 2016

Năm 2016, dù được đánh giá là năm khá nhạt nhòa của điện ảnh khi hầu hết các phim ra rạp đều gây tranh cãi về chất lượng, nhưng đổi lại đây là năm ghi dấu ấn của một thế hệ nữ diễn viên trẻ, đa tài, đang ở giai đoạn sung sức trong nghề. Họ được mệnh danh là những “ngọc nữ mới của màn ảnh Việt”.

Xem tiếp

Âm nhạc 2016: Nhiều chuyển biến tích cực

Không bùng nổ và tạo cơn sốt như nhiều năm trước nhưng âm nhạc vẫn là địa hạt có nhiều dấu ấn nhất trên thị trường giải trí Việt trong năm qua. Dù rằng không có những sự kiện mang tính đột phá, nhưng đã xuất hiện những chuyển biến tích cực: bớt dần những ca khúc có ca từ dễ dãi, ngày càng nhiều hơn những liveshow ca nhạc có chất lượng…

Xem tiếp

Sài Gòn vẫn hát: Những lát cắt của ký ức và hoài niệm

Sài Gòn vẫn hát là những câu chuyện, ghi chép rất chân thật và sâu sắc để trân trọng, gợi nhớ những ký ức, hoài niệm về Sài Gòn– những hình ảnh thân thương, gần gũi và gắn bó với chúng ta tưởng chừng đã bị mai một, xói mòn bởi thời gian– nhưng đôi lúc, sau những bôn ba, lo toan, trong vô thức lại ùa về xao động tâm hồn.

Xem tiếp

Việt Nam lần đầu tiên có Nhà đấu giá nghệ thuật quốc tế

Khái niệm “Nhà đấu giá nghệ thuật quốc tế ” còn khá mới mẻ đối với thị trường nghệ thuật Việt Nam, cũng do Việt Nam chưa có cơ quan thẩm định và chứng nhận nghệ thuật, chưa có sàn giao dịch nghệ thuật, chưa có các mô hình đấu giá đúng nghĩa… nên người mua tranh dễ vấp phải nạn tranh giả tinh vi khi giao dịch mua bán.

Xem tiếp

Từ nguồn Thạch Hãn tới bờ Hồ Gươm

Hai mươi năm trước, chuẩn bị bước vào tuổi xưa nay hiếm, với tình đồng hương, tôi được ông giao việc sắp xếp những gì ông đã viết cho Tuyển tập. Từ ba bao tải lớn bài báo và hàng chục đầu sách in trong gần 50 năm, tôi đã chọn và sau khi đích thân ông loại thêm, Tuyển tập Phan Quang gồm 3 tập dày dặn đã được xuất bản.

Xem tiếp