“Chạm một miền Xuân” – Những vần thơ chạm vào lòng người

(CLO) “Chạm một miền Xuân” là thành quả từ cuộc thi “Lục bát Tết” được Saigon Books lần đầu tổ chức, tập hợp 158 bài thơ của 50 tác giả vào Chung khảo. Chỉ trong thời gian 2 tuần diễn ra, nhưng đã có gần 1.000 bài thơ được gửi về. Chừng ấy cho thấy tình yêu thơ ca vẫn luôn ăm ắp trong tâm hồn mỗi người.

Xem tiếp

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Ngày 28/2, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Xem tiếp

Ra mắt tập thơ Những ô cửa nhỏ

Ngày 8/1/2017, tại Khuôn viên cà phê Rose số 238, đường 3-2, Q10, TPHCM, nhóm 6 tác giả tập thơ Những ô cửa nhỏ đã tổ chức buổi ra mắt tập thơ trong không khí rất văn chương và ấm cúng.

Xem tiếp

“Ngọc nữ” màn ảnh Việt 2016

Năm 2016, dù được đánh giá là năm khá nhạt nhòa của điện ảnh khi hầu hết các phim ra rạp đều gây tranh cãi về chất lượng, nhưng đổi lại đây là năm ghi dấu ấn của một thế hệ nữ diễn viên trẻ, đa tài, đang ở giai đoạn sung sức trong nghề. Họ được mệnh danh là những “ngọc nữ mới của màn ảnh Việt”.

Xem tiếp