Cầu Trần Văn Sớm thông xe mừng Bạc Liêu 20 năm tái lập

(CLO) Ngày 27/12, cầu Trần Văn Sớm (cầu Giá Rai mới) bắc qua kênh xáng Bạc Liêu – Cà Mau đã chính thức thông xe, đúng dịp kỷ niệm chào mừng 20 năm Bạc Liêu tái lập tỉnh (1997-2017).

Lễ cắt băng khánh thành cầu Giá Rai mới chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu
Lễ cắt băng khánh thành cầu Giá Rai mới chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu

Cầu Giá Rai mới nối liền hai bờ Bắc và bờ Nam thị xã Giá Rai, nằm trên trục đường tỉnh 980 Gành Hào – Giá Rai – Cạnh Đền – TP.HCM, được khởi công xây dựng từ đầu năm 2012, hoàn thành một năm sau đó nhưng chưa thể thông xe vì thiếu vốn làm đường dẫn. Cây cầu có tổng mức đầu tư 367,33 tỷ đồng, chiều dài 654,8 mét và rộng 15 mét với 4 làn dành cho xe lớn, xe thô sơ, dãy an toàn 2 bên và lan can lề bộ hành.

Về việc thông xe cây cầy này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Như Nguyện cho biết: Cầu Giá Rai mới được xây dựng phù hợp với quy hoạch phát triển GTVT của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn 2025, khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giải tỏa bớt áp lực cho cầu Giá Rai cũ, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, góp phần quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh quốc phòng và an toàn giao thông không chỉ cho thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải và còn cả tỉnh Bạc Liêu và khu vực.

Được biết, cầu Giá Rai mới đi vào hoạt động sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian lưu thông từ vựa hải sản Gành Hào (huyện Đông Hải) ra các cơ sở chế biến trên QL 1A và các địa phương lân cận, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế của Bạc Liêu và khu vực ĐBSCL.

 

Minh Luân – An Nhiên