CES2017: LG trang bị webOS và Alexa trên … tủ lạnh

(CLO) CES2017 đầy rẫy những bất ngờ và một trong số đó là chiếc tủ lạnh thông mình của LG được trang bị cả webOS và hệ thống hỗ trợ AI Alexa của Amazon. Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể làm mọi thứ như điều chỉnh nhiều độ hay mua sắm online chỉ bằng giọng nói của bạn.

lg_smart_fridge_ces_chris_welch

Chiếc tủ lạnh thông minh này được trang bị màn hình 29 inch với cái tên Instaview, cho phép trở nên trong suốt để người dùng có thể nhìn vào bên trong. LG cũng cài đặt sẵn khả năng tìm kiếm thực đơn, công thức chế biến, bất nhạc, kiểm tra thời tiết và mua sắm online lên trên đó. Thay vì những dòng giấy nhắn thông thường, người dùng có thể để lại chúng dưới dạng điện tử sử dụng ứng dụng của webOS và một cảm biến cho phép nó tự theo dõi hạn sử dụng của các loại thực phẩm. Với việc được cài đặt Alexa, người dùng có thể dùng giọng nói thay vì ấn vào màn hình.

LG từng trang bị webOS lên TV của mình nhưng đây là lần đầu tiên nó xuất hiện trên đồ gia dụng. Đây lại không phải là chiếc tủ lạnh đầu tiên được trang bị công nghệ cao. LG từng sử dụng Instaview Windows 10 trên chiếc tủ lạnh của mình vào năm ngoái, và Samsung sử dụng hệ thống Tizen trình diễn vào CES2016. Alexa thì ngược lại, đó là lần đầu tiên một hệ thống hỗ trợ AI được trang bị trên tủ lạnh. Những chiếc “smart fridge” này khá thú vị, chưa nói đến có chút điên rò. Dù sao, cũng chưa có thông tin chính thức về mức giá hay ngày ra mắt của sản phẩm này, dù có thông tin không chính thức rằng nó có thể lên tới mức giá 180 triệu đồng.

Hoàng Việt (Theo TV)

Bình luận