Chống hàng lậu vì hàng Việt

(CLO) Tối 11/1, “Tự hào hàng Việt” – chương trình nghệ thuật kết hợp tuyên truyền, vận động người dân và thanh niên tích cực hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phòng chống tác hại của thuốc lá và tệ nạn buôn lậu thuốc lá… đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi TP. Cần Thơ. Chương trình do Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên – Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tạp chí Công Thương phối hợp tổ chức ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chuong trinh thu hut dong dao nguoi dan tham du
Chương trình thu hút rất đông người dân và các bạn trẻ tham dự

Chương trình đã lôi cuốn người tham dự bằng các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc, đặc biệt là sự lồng ghép sống động các câu chuyện đời sống qua vở kịch của NSND Hồng Vân được viết riêng cho chương trình, lấy chủ đề buôn lậu thuốc lá và những tác hại khôn lường của những đối tượng xem thường pháp luật. Đây là vở kịch được Tạp chí Công Thương sử dụng chính thức trong công tác tuyên truyền chống buôn lậu thuốc lá qua biên giới.

Vợ kịch tuyên truyền về tác hại của thuốc lá lậu của nhóm kịch Hồng Vân
Vợ kịch tuyên truyền về tác hại của thuốc lá lậu của nhóm kịch Hồng Vân

Đặc biệt, để thông điệp “Đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá” được truyền tải nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, mang tính lan tỏa cao, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã viết lại lời ca khúc mới trên nền bài hát “Vợ người ta” đang được các bạn trẻ yêu thích. Đó cũng là cách rất gần gũi, hiệu quả để giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, thuốc lá lậu, nhất là các nhãn Jet, Hero… không nhãn mác, không đạt tiêu chuẩn theo quy định, có chứa các chất gây nguy hại tới sức khỏe cộng đồng…

Bên cạnh các chương trình nghệ thuật, các hoạt động triển lãm, trưng bày… cũng đã thu hút hàng vạn lượt khách tham quan, mua sắm nhờ số lượng lớn các sản phẩm Việt đa dạng về mẫu mã, vượt trội về chất lượng. Qua đây, người tiêu dùng ngày càng tỏ rõ niềm tin của mình vào các đơn vị sản xuất trong nước, đặc biệt là nâng cao nhận thức về tác động xấu của các mặt hàng gian, hàng giả, hàng lậu vào thời điểm cuối năm.

Cũng trong chương trình, BTC đã trao nhiều học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Kiên Giang