Chung cư Thăng Long Victory: Mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp

(CLO)  Chung cư T1 – Thăng Long Victory của Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà (Cty Phúc Hà) mới được khởi động lại từ năm 2014 đến cuối năm 2015 thì bàn giao cho người dân về ở. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn được đưa vào sử dụng, chất lượng công trình và hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu đã có dấu hiệu xuống cấp…

Cơ quan chức năng có biết?

Trao đổi với PV, một chủ căn hộ tầng 20 bức xúc: “Hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa hoàn thiện mà họ đã bàn giao, nếu xảy ra cháy nổ thì chúng tôi sẽ ra sao?. Đây là điều kiện để chung cư được cấp phép đưa vào sử dụng, liệu rằng việc hoạt động của chung cư đã được các cơ quan ban ngành thẩm định, kiểm tra?”

8057a399-d13c-4a31-b52e-f4853e7a3c09
Tường nhà mới được sơn đã thấm nước mốc vàng.

Các hộ dân ở đây đang lo lắng rằng Chủ đầu tư đã thực hiện đúng theo quy định về PCCC chưa, liệu rằng các trang thiết bị Chủ đầu tư đã mua, có được kiểm định và việc lắp đặt có đúng theo thiết kế, sơ đồ đã được thẩm duyệt hay không?

Còn ông T, một cư dân tầng 5 lo lắng: “Chúng tôi chỉ mới ở một thời gian nhưng tường nhà, trần nhà đã bị thấm nước, còn thang máy không đảm bảo chất lượng, thường xuyên bị kẹt, không có người trợ giúp thường xuyên”.

78b5aa94-0e57-4b73-8e2e-49834526842d
Đơn kiến nghị gửi chủ đầu tư nhiều lần nhưng vẫn không được xử lý

Không những thế, theo phản ánh của người dân nơi đây, tòa nhà mới được sử dụng chưa được bao lâu nhưng Chủ đầu tư tự ý ra các khoản phí hoặc tiền cọc vô lý bắt cư dân phải tuân theo khi lắp đặt thiết bị trong nhà. Bên cạnh đó, Chủ đầu tư lắp đặt công tơ nhưng không cho cư dân chốt số liệu ban đầu mà ép cư dân phải chấp thuận.

Những hộ dân này đã nhiều lần gửi đơn đề nghị BQL tòa nhà, Chủ đầu tư thực hiện đúng như cam kết trong hợp đồng nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

Chủ đầu tư nói gì?

Liên quan đến vấn đề này, sau nhiều ngày liên hệ với đại diện truyền thông của Cty Phúc Hà, ngày 16/6 chúng tôi nhận được Email trả lời: Hệ thống PCCC đang trong quá trình nghiệm thu, vì còn bổ sung và điều chỉnh theo yêu cầu của Cục PCCC.

b16239c9-cd5c-4e18-a002-386327445d9e
Người dân nơi đây đang lo lắng chất lượng của chung cư

Lý giải việc thu các khoản đặt cọc, Chủ đầu tư cho rằng đó là để gắn trách nhiệm của cư dân trong việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, đảm bảo kỹ thuật chung của Tòa nhà. Các khoản thu này, sẽ hoàn trả lại khách hàng khi hoàn thành xong công việc lắp đặt và sửa chữa. Đối với việc lắp đặt công tơ điện: Các hộ dân sử dụng điện được ký hợp đồng trực tiếp với điện lực Hoài Đức, Chủ đầu tư chỉ tạo điều kiện và hỗ trợ cư dân về mặt thủ tục.

Liên quan đến hiện tượng nhà bị thấm tường, trần Chủ đầu tư cho biết đã được BQL tòa nhà tiếp nhận và chuyển cho BQL dự án giải quyết theo đúng trình tự.

Vậy “trình tự” của Chủ đầu tư – Cty Phúc Hà là như thế nào? Trong khi gần 1 năm qua các điều kiện để dự án đưa vào hoạt động vẫn chưa hoàn thành, các hạng mục đã có dấu hiệu xuống cấp. Liệu rằng các dự án khác của Cty Phúc Hà có chịu chung số phận như chung cư T1 – Thăng Long Victory?

Báo Điện tử Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Anh Đức

Bình luận