Chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam

(CLO) Ngày 9/12/2016 tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (1996 – 2016), Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1 – 2016 và Giải Vô địch Taekwondo đồng đội Cup VTF lần 1 – 2016.

Đây là sự kiện quan trọng này sẽ có sự tham dự của hơn 3.000 quan chức, khách mời trong nước và các LĐ Taekwondo quốc tế, các thế hệ vận động viên, huấn luyện viên, nhà quản lý, những người yêu thích, tập luyện Taekwondo.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức chính thức công bố Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) là nhà tài trợ kim cương cho Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (1996 – 2016) & Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1 – 2016.

Toàn cảnh buổi họp báo.
Toàn cảnh buổi họp báo.

Phát biểu trong buổi họp báo, ông Trương Ngọc Để – chủ tịch Liên đoàn Taekwondo, trưởng BTC cho biết: “Trong suốt chiều dài phát triển, Taekwondo đã trở thành ví dụ tiêu biểu, tiên phong mở ra cánh cửa phát triển mới cho nhiều môn võ thuật trên con đường thể thao chuyên nghiệp, xây dựng theo đường lối bài bản, quy mô và bền vững.”

“Cũng chính từ kỳ tích tại Olympic 2000 mà sự kỳ vọng của những người làm công tác thể thao cũng như người hâm mộ vào bộ môn Taekwondo ngày càng lớn dần. Điều đó vừa là động lực, vừa là áp lực trong suốt 16 năm qua trên hành trình ước mơ đổi màu tấm huy chương. Đó là hành trình Taekwondo Việt Nam “hụt hơi” so với bạn bè quốc tế trong cuộc chạy đua đầu tư vào bộ môn, cũng như nhiều cơ hội đã từng bị bỏ lỡ vì sai sót trong khâu tuyển chọn và gìn giữ tài năng. Đây là những bài học quan trọng mà tập thể những người làm công tác phát triển phong trào Taekwondo Việt Nam nghiêm túc ghi nhận để cùng nhau vững bước trên con đường chinh phục những thành tích cao hơn trong tương lai.” – ông Trương Ngọc Để phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu trong buổi họp báo, ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) khẳng định: “Là thương hiệu thuần Việt, chúng tôi luôn nỗ lực đồng hành, góp phần đẩy mạnh các hoạt động thể thao nước nhà. Đặc biệt là góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện, phát triển nền võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất người Việt trong hành trình chinh phục những đỉnh cao trên đấu  trường quốc tế để tôn vinh tinh thần, ý chí của người Việt. Đây cũng là thông điệp mà nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 muốn gửi tới tất cả mọi người, với tinh thần Không gì là không thể, chúng ta sẽ tạo nên những kỳ tích trong cuộc sống.”

Tập đoàn Tân Hiệp Phát chính thức là nhà tài trợ chính cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập liên đoàn Taekwondo Việt Nam.
Tập đoàn Tân Hiệp Phát chính thức là nhà tài trợ chính cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (1996 – 2006) sẽ diễn ra trong ba ngày từ 16 đến 18/12/2016 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP. HCM). Cụ thể, buổi Lễ Kỷ niệm diễn ra vào ngày 16/12/2016; Giải vô địch Taekwondo các hạng cân Olympic – Cúp Chủ tịch VTF lần thứ nhất năm 2016 (The 1st VTF President’s Cup 2016) diễn ra vào ngày 17/12/2016 và Giải vô địch Taekwondo đồng đội – Cúp VTF lần thứ nhất năm 2016 (The 1st VTF Cup Team Championships 2016) diễn ra ngày 18/12/2016. Trước đó vào ngày 11/12/2016 sẽ có buổi trình diễn Taekwondo tại nhà hát TP.HCM.

Trong sự kiện này, BTC cũng sẽ tổ chức Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV toàn quốc năm 2016, Khóa đào tạo Giám đốc võ đường Taekwondo (hạng III: quản lý, điều hành các CLB có không quá 100 võ sinh) và Kỳ thi thăng đẳng Taekwondo quốc gia.

Cũng nhân dịp này, BCT sẽ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào việc phát triển phong trào Taekwondo Việt Nam trong suốt hơn 20 năm qua. Bên cạnh đó, Lễ kỷ niệm được kỳ vọng sẽ tạo nên một sự kiện mang tầm quốc tế để thu hút những người hâm mộ thể thao, khách du lịch trong và ngoài nước, nhằm giới thiệu, nâng cao hình ảnh đất nước, con người TP.HCM và Việt Nam, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế cho nền thể thao nói chung Taekwondo Việt Nam nói riêng.

PV