Chương trình “Ấm áp mùa đông 2016” về với đồng bào Gia Lai

(CLO) Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với đoàn công tác xã hội “GL” TP.HCM  tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” lần thứ 8 năm 2016 để tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí… cho đồng bào, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hà Tây (huyện Chư Pah) và xã Ia Rsai (huyện Krông Pa) dịp Tết đến Xuân về.

Niềm vui của trẻ nhỏ khi được tặng xe đạp để thuận tiện đường đến trường
Niềm vui của trẻ nhỏ khi được tặng xe đạp mới

Ngày 16/12, đoàn tới xã Hà Tây (huyện Chư Pah), trao tặng 500 suất quà (giá trị 500.000 đồng/suất) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và 30 chiếc xe đạp, 30 bộ sách vở cho các em học sinh trường Tiểu học Hà Tây và Trường THCS Hà Tây. Cũng trong chương trình, các y – bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM đã tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân.

Các y - bác sĩ khám, phát thuốc cho bà con nghèo
Các y – bác sĩ khám, phát thuốc cho bà con nghèo

Sáng ngày 17/12, đoàn tiếp tục thực hiện các    hoạt động khám, phát thuốc cho 800 bệnh nhân nghèo, trao tặng 500 phần quà cho người dân nghèo, 30 chiếc xe đạp và 30 bộ sách vở tại xã Ia Rsai (huyện Krông Pa), 10 giường tầng cho học sinh nhà bán trú Trường tiểu học Krông Năng (xã Krông Năng, huyện Krông Pa).

Trao quà cho đồng bào nghèo
Trao quà cho đồng bào nghèo

Cũng trong dịp này, chương trình “Ấm áp mùa đông” còn tặng 25 máy tính, 10 bộ đàm cho Tỉnh đoàn, 10 máy tính cho Thị ủy Ayun Pa, 10 bộ loa di động cho các tổ chức cơ sở Đoàn để phục vụ công tác tuyên truyền. Ngoài ra, đoàn còn trao 200 triệu đồng cho Tỉnh đoàn để xây dựng công trình thanh niên tại xã Hà Đông (huyện Đak Đoa).

Được biết, Chư Pah và Krông Pa là hai huyện vùng sâu vùng xa, điều kiện kinh tế, giao thông đi lại khó khăn của tỉnh Gia Lai, là nơi sinh sống của rất đông đồng bào dân tộc thiểu số. Từ TP. Pleiku xuống huyện đường đi khó khăn, thời tiết bất lợi. Tuy nhiên đoàn đã đi được tới nơi, trao tặng các phần quà thiết thực cho bà con, với tổng giá trị quà hơn 1,1 tỉ đồng.

 

K.Giang – L.Cường