Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2017

(CLO) Vào 20h các ngày 21, 22, 23/12, tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chào năm mới 2017 do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức, được xây dựng từ các tiết mục tiêu biểu của nhiều đơn vị nghệ thuật và cơ sở đào tạo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chương trình có tổng thời lượng 120 phút gồm các tiết mục nghệ thuật truyền thống, ca múa nhạc cùng một số tác phẩm cổ điển Châu Âu như: nhạc cảnh Cung chúc tân xuân, Bài vọng cổ tôi yêu (NSND Vương Hà), Gọi Anh (NSUT Mã Minh Huệ), hát chầu văn Huế trọn nghĩa tình (ca sĩ Mai Chung), Mẹ yêu con (ca sĩ Anh Thơ), Tổ quốc gọi mình (NSUT Tạ Minh Tâm),… Bên cạnh đó, còn có các tiết mục song ca và biểu diễn tập thể: Múa rối Vũ điệu tâm linh (Nhà hát Múa rối Việt Nam), Múa những bông đỏ của rừng (tốp múa nữ Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc), Tình ca mùa xuân (Song ca nam nữ và tốp múa Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam),…

Theo Ban tổ chức, chương trình sẽ quy tụ lực lượng tác giả, đạo diễn, biên đạo múa, nhạc sĩ và nghệ sĩ biểu diễn đều là đại diện tiêu biểu, nòng cốt của hai loại hình nghệ thuật sân khấu và ca múa nhạc. Thiết kế sân khấu của chương trình sẽ được làm mới và có hệ thống màn hình LED thay thế cho phông phía sau và hai bên cánh gà. Các nhà thiết kế sẽ sử dụng phông mềm, máy chiếu để thay đổi không gian, chuyển cảnh, đạo cụ, sắp xếp đội hình nhạc công, nghệ sĩ cho các tiết mục sử dụng nhiều nhạc cụ, diễn viên. Chương trình nghệ thuật “Chào 2017” sẽ mang tới cho khán giả thủ đô một chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp được dàn dựng công phu, thiết kế quy mô và một không gian thưởng thức nghệ thuật tinh tế, sang trọng.

Cũng trong dịp này, đại nhạc hội “Chào 2017” với chủ đề “Hãy yêu nhau đi” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lên sóng VTV1 vào ngày 1/1/2017 quy tụ những ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam, được dàn dựng công phu, hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Đây là chương trình mở đầu năm mới dương lịch trên sóng VTV.

Đạo diễn, NSUT Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, đại nhạc hội “Chào 2017” có sự đầu tư nhiều hơn cho phần âm nhạc với sự tham gia của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Những ca khúc được lựa chọn mang âm hưởng tươi sáng, thể hiện tình yêu đối với cuộc sống, đối với thiên nhiên.

Bích Việt