Theo như Autoblog cho biết thì có nhiều khả năng chiếc xe trong hình chính là chiếc Porsche Mission E, được kỳ vọng sẽ lật đổ được đế chế hiện tại của Tesla. Porsche đã nói khá nhiều về chiếc xe này trong những năm gần đây, nhưng đây là tấm ảnh đầu tiên của chiếc xe prototype mà chúng ta có được.

Hình ảnh này cho thấy chiếc xe prototype trông khá giống với concept được tung ra trước đó. Với một thiết kế khỏe mạnh, gầm thấp và nổi bật, chiếc xe được coi là phiên bản cải tiến từ chiếc Panamera thay vì một thiết kế hoàn toàn mới.

leftcenterrightdel
 

Mission E trong ảnh giữ nguyên form chuẩn của Porsche, kết hợp với chiếc đuôi xe lấy cảm hừng từ Panamera. Đèn pha của chiếc xe cũng trông tương tự như concept mà hãng đã đưa ra trước đó.

Những hình ảnh này được chụp ở bên ngoài xưởng Porsche ở Stuttgart, Đức, nơi chiếc xe được phát hiện đang thử nghiệm cùng một vài chiếc Tesla khác.

Vì đây là hình ảnh mà các phóng viên chụp lén được nên chúng ta không có thêm thông tin gì về mã lực của chiếc xe cả. Porsche có khá nhiều lựa chọn, bao gồm cả việc trang bị động cơ điện ở mỗi bánh xe như những gì mà Mercedes đã làm với SLS AMG hoặc sử dụng các động cơ riêng lẻ theo trục theo phong cách AWD của Tesla.

leftcenterrightdel
 

Dù thế nào đi nữa, Mission E được dự đoán sẽ là chiếc xe trọng điểm của Porsche trong tương lai gần, dự kiến cạnh tranh trực tiếp với Model S của Tesla, mức giá ngang bằng với Panamera khi được tung ra thị trường vào năm 2019. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Porsche sẽ có 1 tới 2 năm trước khi Tesla tiến hành nâng cấp dòng Model S đang dần trở nên cũ của mình.

Hoàng Việt (Theo TC)