Theo báo cáo của Reuters, bộ phận này - hiện đang có 1090 người - sẽ tập trung vào các sản phẩm y tế kỹ thuật số, bằng sáng chế và kinh doanh thương hiệu: “Sự phát triển chậm hơn so với dự kiến của thị trường VR khiến Nokia Technologies dự định giảm đầu tư và tập trung nhiều hơn vào cơ hội cấp phép công nghệ".

leftcenterrightdel
 

Lĩnh vực thực tế ảo vẫn còn khá mới mẻ và có vẻ như Nokia đang gặp khó khăn khi xâm nhập vào thị trường này với OZO VR, thậm chí sau khi giảm giá thiết bị tới 25%. Khi ra mắt vào năm 2015, thiết bị này có giá 60,000USSD. Thiết bị này nhằm vào các chuyên gia trong không gian sáng tạo nội dung với khả năng chụp ảnh và quay video 4K bằng cách sử dụng tám máy ảnh góc rộng trong một thiết bị chỉ nặng 4,2 kg. Những nội dung này sau đó có thể được thưởng thức trên HTC Vive hay một trong số các thiết bị Windows 10 Mixed Reality được phát hành vào mùa thu năm nay, thậm chí ở một mức giá phải chăng hơn rất nhiều. 

Hoạt động kinh doanh chính của Nokia bây giờ sẽ được tập trung vào các thiết bị mạng và hợp đồng cấp phép với các công ty như HMD Global – công ty vừa tung ra một số điện thoại thông minh sử dụng thương hiệu Nokia, bao gồm cả chiếc smartphone cao cấp Nokia 8.

Theo Neowin