Mặc dù Apple chưa công bố lý do gây ra những sự cố phồng pin trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus, nhưng theo tiết lộ của iFixit, viên pin được trang bị bên trong iPhone 8 Plus là do Samsung SDI sản xuất.

leftcenterrightdel
 

Đây chính là nhà sản xuất cung ứng những viên pin bị lỗi cho Galaxy Note7 năm ngoái, nguyên nhân chính gây nên những scandal phát nổ của thiết bị này. Kết luận của vụ việc được đưa ra là do mong muốn nâng cấp dung lượng pin trên máy, Samsung đã thiết kế chỗ để pin quá hẹp khiến cho pin chịu tác động nén gây phát nổ.

Tuy nhiên thông tin này cũng không đủ để chứng minh Samsung SDI tiếp tục đi theo vết xe đổ và gây ra lỗi với những viên pin của iPhone 8 Plus trong quá trình sản xuất bởi những sự cố này còn liên quan đến thiết kế của viên pin mà Apple đưa ra. Thứ 2, ngoài nhà cung cấp pin chính là Samsung SDI, Apple còn thuê cả LG Chem sản xuất pin cho iPhone 8 nữa.

Giám sát nghiên cứu Wang Yang tại IHS Technology cũng trấn an mọi người rằng không có gì phải lo lắng, ngay cả khi Samsung SDI là nhà sản xuất pin cho iPhone 8 Plus. Hiện tượng phồng pin với một tỷ lệ nhỏ là bình thường, nếu có tỷ lệ cao thì mới có nghĩa là thiết kế hoặc quá trình sản xuất gặp lỗi.

Apple cho biết hiện mới có 7 trường hợp gặp phải tình huống này, chưa đủ nghiêm trọng để tiến hành thu hồi sản phẩm như điều mà Samsung đã phải làm. Hiện công ty này vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo ecns