Điều chỉnh kích thước chữ

Đêm Chung kết xếp hạng với sự tranh tài của 11 tiết mục xuất sắc nhất

(CLO) Đúng 20h hôm nay (ngày 27/10/2018), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sẽ diễn ra vòng Chung kết xếp hạng và trao giải của Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018. Dự kiến, sẽ có sự tranh tài của 11 tiết mục xuất sắc nhất đến từ 3 khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam.

leftcenterrightdel
Tốp ca của HNB TP. Đà Nẵng với ca khúc dự thi “Hát Bả trạo chào bình yên". 
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình VTC, cùng các kênh truyền hình T.Ư, các Đài PT-TH địa phương tiếp sóng.

Sau thành công tốt đẹp của ba đêm Bán kết khu vực miền Bắc, miền Nam và miền Trung - Tây Nguyên, đêm Chung kết xếp hạng và trao giải của Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018 diễn ra tối nay tại Thủ đô Hà Nội trong sự háo hức, chờ đón không chỉ của các thí sinh mà còn của khán giả, đặc biệt là những người làm báo cả nước.

leftcenterrightdel
Thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu - LCH Nhà báo Cơ quan T.Ư HNBVN  
Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018 là hoạt động đầy ý nghĩa do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Người Sài Gòn tổ chức, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa - tinh thần của những người làm báo, thắt chặt tình đồng nghiệp, đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Thí sinh Đặng Thị Nguyệt - LCH Nhà báo Trung tâm PT-TH Quân Đội 
Nét mới của Liên hoan năm nay là bên cạnh các giọng ca là hội viên - nhà báo đến từ các tổ chức Hội các cấp, các cơ quan báo chí, còn có sự góp mặt của các giọng ca, tiết mục trình diễn của các sinh viên báo chí đến từ các trường đào tạo báo chí. Họ đã góp phần thêm sự tươi trẻ, mới mẻ cho “sân chơi” giàu ý nghĩa này.

leftcenterrightdel
Song ca: Kpou Diễm và K Thủy đến từ HNB tỉnh Lâm Đồng  
Có thể khẳng định, qua 3 vòng bán kết, những người làm báo và những sinh viên báo chí đã được trải nghiệm, học hỏi trong một sân chơi giải trí nghệ thuật, để cùng cất cao lời ca tiếng hát qua những tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, thể hiện tinh thần lạc quan, chan chứa niềm tin yêu cuộc sống.

leftcenterrightdel
Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chi hội Nhà báo Báo Đại biểu nhân dân, LCH Nhà báo Văn phòng Quốc hội  
Thông tin từ BTC Liên hoan cho biết: Những người “cầm cân nẩy mực” - Hội đồng giám khảo của đêm Chung kết xếp hạng hôm nay là những gương mặt nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, có uy tín nghề nghiệp, trình độ chuyên môn cao, cùng tinh thần làm việc khách quan, công tâm như: Thiếu tướng, Nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo; NSƯT Tạ Minh Tâm - Phó Giám đốc Nhạc viện TP. HCM - Thành viên Hội đồng giám khảo; Nhạc sĩ Tuấn Phương - Nguyên Phó Trưởng Ban Văn nghệ Đài THVN - Thành viên Hội đồng giám khảo; Nhạc sĩ Doãn Nguyên - Phó Giám đốc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam - Thành viên Hội đồng giám khảo; Ca sĩ Phạm Thế Vĩ - Phó phụ trách Khoa thanh nhạc, Nhạc viện TP. HCM. 

Góp phần vào thành công để Liên hoan đi đến chặng đường cuối quan trọng này phải ghi nhận sự giúp đỡ, đồng hành của Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO), Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines và Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines; đặc biệt là sự đóng góp của Công ty Cổ phần Truyền thông Người Sài Gòn- đơn vị phối hợp tổ chức Liên hoan…

leftcenterrightdel
Thí sinh Phan Thị Thảo - Trường CĐ PT-TH II  
Về cơ cấu Giải thưởng của Liên hoan năm nay, dự kiến BTC sẽ trao 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 5 Giải Khuyến khích. Bên cạnh đó còn trao 1 giải cho thí sinh hát ca khúc dân ca hay nhất; 1 giải thí sinh hát ca khúc cách mạng hay nhất. Và riêng Hội Nhạc sỹ Việt Nam sẽ trao 1 Giải cho tiết mục ấn tượng nhất…

Với những tiết mục đặc sắc đã được lựa chọn kỹ càng qua 3 đêm bán kết, cùng sự nỗ lực, chuẩn bị công phu và đầy quyết tâm của BTC cũng như các thí sinh, chúng ta có quyền kỳ vọng về đêm chung kết xếp hạng của Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – năm 2018 sẽ thực sự là "bữa tiệc" âm nhạc đầy màu sắc và giàu cảm xúc.

Ngọc Lành