Điện thoại cong có thể chiếm tới 20% thị trường vào năm 2019

(CLO) Không phải là những chiếc màn hình cong 2D như sản phẩm Edge của Samsung, những chiếc điện thoại “dẻo” có thể gập lại sẽ chiếm được cảm tình lớn của người dùng ngay sau khi ra mắt vào năm 2019, theo như thông tin mới từ tờ Korea Herald.

lenovo-foldable-smartphone-and-tablet-concept-first-look-2-840x472

Một giám đốc của Kolon Industries, công ty cung cấp phần cứng cho màn hình dẻo ước tính các thiết bị này có thể sẽ chiếm được 20% thị phần tại Hàn Quốc vào năm 2019. Kolon Industries hiện là công ty duy nhất trên thế giới có thể sản xuất hàng loạt polyimide trong suốt, một trong những phần cứng quan trong nhất để làm nên các sản phẩm foldable. Đại diện này nói rằng Kolon Industries hiện đang hợp tác chặt chẽ với các công ty lớn như Samsung và LG để cung cấp cho họ sản phẩm trên.

Theo như thông tin từ bên trong, ông Kang ước tính 3 trong số 5 công ty lớn sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt điện thoại cong foldable vào năm 2018. Ông tin rằng sản phẩm đầu tiên của dòng điện thoại này sẽ sở hữu màn hình dày 5mm thay vì 1mm như nhiều người dự tính. “1mm là con số tối ưu nhưng vẫn còn vấn đề an toàn. Các công ty nhiều khả năng sẽ tiến hành với dòng 5mm trước tiên trước khi giảm dần về con số 1mm”.

Vẫn còn thời hạn hơn 1 năm nữa trước khi các sản phẩm này xuất hiện trên thị trường. Lenovo từng tung ra dòng prototype đối với các sản phẩm foldable cách đây không lâu. Bạn có thể đọc thêm về các sản phẩm này tại đây. 

Trong lúc đó, chúng ta có thể tạm dồn sự chú ý về cho Galaxy S8 sắp ra mắt và iPhone 8(?) trong năm 2017.

Hoàng Việt (Theo Android Authority)