Trong cuộc gặp mặt đại diện TTXVN và gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đã bày tỏ chia buồn sâu sắc về sự cố đáng tiếc mà phóng viên Đinh Hữu Dư gặp phải. 

leftcenterrightdel
 Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thị xã Nghĩa Lộ gặp mặt, động viên, chia sẻ với các thành viên gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư.

Đồng chí nhấn mạnh: "Tỉnh Yên Bái ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của phóng viên Đinh Hữu Dư trong quá trình thực hiện nhiệm vụ do TTXVN phân công trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

Không chỉ trong đợt thiên tai này mà trước đó, trong đợt lũ quét kinh hoàng đầu tháng 8/2017 tại huyện Mù Cang Chải, Đinh Hữu Dư cũng đã là một phóng viên dũng cảm, không ngại khó khăn gian khổ để lao vào những điểm nóng khốc liệt nhất, kịp thời chuyển tải những thông tin quý báu về vùng bão lũ cho độc giả. Đồng chí là một trong những phóng viên có tên đầu tiên trong danh sách những phóng viên báo chí tác nghiệp tại vùng lũ được UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen. Đối với sự cố đáng tiếc vừa xảy ra, tỉnh Yên Bái sẽ huy động các lực lượng chia làm 7 mũi tìm kiếm một cách khẩn trương nhất để sớm tìm thấy phóng viên Đinh Hữu Dư. Đồng thời, UBND tỉnh Yên Bái sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan TTXVN để tiến hành những phương án triệt để nhất đối với các tình huống xảy ra đối với phóng viên này”.

 Đại diện gia đình, ông Đinh Trọng Thành, bác ruột của phóng viên Đinh Hữu Dư đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc của gia đình đối với sự quan tâm của tỉnh Yên Bái về sự cố gặp nạn của anh. Gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư cũng đã bày tỏ mong muốn được phối hợp cùng với các lực lượng của tỉnh Yên Bái trong việc tìm kiếm cứu nạn, đặc biệt đối với cá nhân phóng viên Đinh Hữu Dư.

Đắc Nguyên