Cụ thể, nạn nhân là học sinh của trường Mầm non tư thục Hương Sen tại tầng 3 tòa nhà Nam định Tower. Vào khoảng hơn 16h ngày 9/3, cháu bé bị mất tích và mọi người đi tìm. Đến khoảng 17h, người dân mới phát hiện cháu bé đã tử vong trên mái tầng 6 của tòa nhà.

Theo camera an ninh của tòa nhà, trước đó, cháu bé đi thang máy lên tầng 21, rồi đi thang bộ xuống tầng 20. Sau đó, bé di chuyển ra khu vực ban công và ngã xuống mái của tầng 6.

Hiện vẫn chưa rõ trước khi khi bị lạc, cháu bé ở trong lớp học hay đã được bàn giao cho gia đình. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

leftcenterrightdel
Trường mầm non tư thục Hương Sen nằm tại tầng 3 của tòa 20T, dự án Nam Định Tower. 
Theo tìm hiểu của PV, công trình Nam Định Tower gồm một khối đế 6 tầng nằm dưới hai tòa 20T và 25T. Nơi xảy ra tai nạn là tòa 20T. Tầng 20 và 21 nơi xảy ra tai nạn được xây dựng làm penhouse nhưng chưa có người ở. Cũng tại hai tầng này, một số hạng mục chưa được hoàn thiện.

leftcenterrightdel
Từ năm 2017, dù chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư dự án Nam Định Tower đã đưa công trình vào sử dụng.
Trước đó, vào năm 2017, báo điện tử Congluan.vn đã cảnh báo về việc chủ đầu tư dự án Nam Định Tower là Cty TNHH Thuận Thắng đưa công trình vào sử dụng khi chưa xây dựng xong, chưa hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy, chưa báo cáo với các cơ quan chức năng theo quy định. Vì lợi nhuận, chủ đầu tư đã bất chấp sự an toàn của người dân tại đây.

Cũng tại dự án Nam Định Tower, vào đầu tháng 10/2017, trong khi thi công tòa 25T, một bộ phận bằng kim loại của vận thăng công trình đã rơi xuống và trúng vào một người điều khiển xe máy đang đi trên đường Điện Biên. Hậu quả, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng, người điều khiển phương tiện bị thương nhẹ.

Nam Biên