Trên đỉnh Mẫu Sơn, Công Sơn đã xuất hiện băng kết thành chùm nhỏ li ti trên các nhành cây, ngọn cỏ. Càng về trưa băng tuyết càng dày.

Trên các nhành cây, băng tuyết đã kết thành những chùm li ti; sau đó biến thành tảng băng óng ánh. Thời tiết rất buốt lạnh, mù trời. Tuy nhiên, có những tảng băng trắng tinh khôi đậu trên cành cây, hoa lá và những ngôi nhà cổ nom rất đẹp, nên thơ”, càng về trưa và chiều, thời tiết càng giảm, hứa hẹn tuyết sẽ sớm xuất hiện trên Mẫu Sơn.

Do thời tiết khắc nghiệt và tuyết chưa rơi đầy nên số lượng người lên Mẫu Sơn chưa nhiều. Đến 9h30’ sáng nay có khoảng vài chục người dân ở Lạng Sơn hăng hái có mặt sớm ở khu du lịch Mẫu Sơn cao trên 1.541 mét để săn đón băng tuyết.

leftcenterrightdel
Trên các nhành cây, băng tuyết đã kết thành những chùm li ti ( Nguồn Internet)
Mức nhiệt thấp nhất trong đêm nay và sáng sớm ngày mai, ở vùng đồng bằng và Hà Nội giảm còn 10-12 độ; tại các tỉnh vùng núi phía bắc như: Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn.. nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 6-8 độ; riêng tại đỉnh Mẫu Sơn của Lạng Sơn, Fansipan (Sapa) hay Nguyên Bình (Cao Bằng) nhiệt độ có thể xuống sát 0 độ thậm chí là độ âm. Dự báo đợt rét này sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 14/01 vì thế, bà con cần có các biện pháp chống rét tích cực.

B.H